Bánh sữa chua khô là món ăn được nhiều bé yêu thích. Các mẹ bỉm sữa đã biết cách làm đơn giản nhất và thơm ngon nhất chưa? Hãy cùng khám phá công thức dưới đây nhé!
15 phút Thời gian chế biến
55 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm bánh sữa chua khô
- 30g sữa chua
- 8g bột bắp
- 8g sữa bột
- 30g lòng trắng trứng gà
- Cream of tartar
- 10g đường
- Dụng cụ: cây phết bột, giấy nến, túi ni lông, đui bắt kem
Mẹo hay
Bạn có thể dễ dàng mua các nguyên liệu làm bánh tại các cửa hàng chuyên kinh doanh dụng cụ làm bánh hoặc tại các siêu thị lớn
Cách làm bánh sữa chua khô
Bước 1 Chuẩn bị hỗn hợp bột bánh
Bạn cho vào tô 30g sữa chua, 8g bột bắp và 8g sữa bột, sau đó bạn dùng cây phết bột để trộn đều tất cả lại với nhau.
Tiếp theo, bạn đưa vào một tô mới 30g lòng trắng trứng, 1 muỗng cà phê cream of tartar và 10g đường. Bạn sử dụng máy đánh trứng ở tốc độ cao để đánh hỗn hợp cho bông mịn.
Sau đó, bạn cho hai hỗn hợp trên vào cùng một tô, sau đó dùng cây phết để trộn đều tất cả.
Trộn bột bánhBước 2 Nướng bánh
Bạn đưa hỗn hợp trên vào túi ni lông đã gắn sẵn đui bắt kem. Sau đó nặn thành từng viên nhỏ vừa ăn trên giấy nến.
Bạn cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 110 độ C trong 45 phút.
Nướng bánhThành phẩm
Bánh sữa chua khô sau khi làm xong sẽ có màu sắc đáng yêu, kích thích thị giác của bé. Mùi vị ngọt ngào, giòn tan, chua chua lại béo béo dễ ăn, đảm bảo bé nhà bạn sẽ thích mê.
Thành phẩmTrên đây là công thức làm bánh sữa chua khô đơn giản mà mẹ bỉm sữa nào cũng có thể thực hiện thành công ngay từ lần đầu tiên nhé!
Đến Mytour để mua các loại sữa chua để làm bánh sữa chua khô nhé: