Bánh sữa chua khoai lang tím hấp là một món ngon mới lạ, mềm mại và có mùi vị quyến rũ, dễ ăn. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món bánh thơm ngon này để thêm vào danh sách món ăn cho chế độ ăn kiêng của bạn nhé!
Khoai lang tím có mùi thơm ngon, vị ngọt bùi và màu tím quyến rũ, gần đây các món làm từ khoai lang tím đang thu hút sự chú ý của nhiều thực khách. Hãy vào bếp cùng Mytour để làm món bánh khoai lang hấp sữa chua độc đáo cho gia đình nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh sữa chua khoai lang hấp
- 150g khoai lang tím
- 25ml sữa tươi không đường
- 1 hộp sữa chua không đường
- 1 quả trứng gà
- 50ml mật ong
- Trái cây topping tùy thích
Cách lựa chọn khoai lang tím tươi ngon
Để chọn được củ khoai lang tím ngon, bạn nên chọn củ khoai không có vết nứt, vỏ ngoài mịn màng và không khô. Chọn quả cầm vào thấy chắc tay, kích thước vừa phải, ấn vào thấy chắc, không bị mềm.
Tránh mua những củ khoai có vỏ có vết đen hoặc bị sâu, đó là dấu hiệu của củ khoai không tươi, không chất lượng.
Hướng dẫn làm bánh sữa chua khoai lang hấp
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên, lột vỏ khoai lang tím, rửa sạch và cắt khoai thành từng lát nhỏ rồi cho vào tô.
Chuẩn bị nguyên liệuTiếp theo, hấp khoai lang trong nồi hấp cách thủy khoảng 20 phút cho đến khi khoai chín mềm, sau đó để nguội và cho vào tô cùng với 25ml sữa tươi không đường, sau đó dùng nĩa hoặc thìa tán khoai cho mịn.
Bước 2 Kết hợp khoai lang tím với sữa chua
Kết hợp khoai lang tím với sữa chuaSau khi tán mịn khoai lang, thêm vào tô khoai 2 thìa canh sữa chua không đường và trộn đều. Tiếp theo, tách 1 quả trứng gà và 2 thìa cà phê mật ong vào tô khoai và khuấy đều cho hòa quyện.
Bước 3 Hấp và hoàn thành
Tiếp theo, rải một ít trái cây yêu thích lên mặt hỗn hợp, như mâm xôi và việt quất để trang trí.
Sau đó, bọc hỗn hợp bằng màng thực phẩm và thủy tinh, sau đó dùng tăm chọc một số lỗ trên màng để tránh nước đọng làm ẩm bánh.
Hấp và hoàn thànhĐặt hỗn hợp vào hấp cách thủy trong 20 phút, bạn sẽ có một phần bánh khoai lang tím hấp sữa chua cực kỳ lành mạnh.
Kết quả cuối cùng
Bánh khoai lang tím hấp sữa chua có mùi thơm đặc trưng, dễ ănMón bánh khoai lang tím hấp sữa chua có mùi thơm đặc trưng, thưởng thức chỉ cần một muỗng đã có thể cảm nhận được hương vị ngọt ngào, béo béo từ sữa tươi. Bánh mềm mại và dễ ăn, phù hợp cho cả chế độ ăn kiêng và ăn chơi.
Ở trên là cách làm bánh khoai lang hấp sữa chua thơm ngon, mềm mịn và hấp dẫn với màu tím và topping trái cây. Chúc các bạn thành công khi thử làm món này!
Mua mật ong chất lượng tại Mytour để làm món bánh sữa chua khoai lang tím hấp thơm ngon cho thực đơn: