Bạn đã biết cách làm bánh sữa từ sữa bột mà không cần bột mỳ cho gia đình thưởng thức chưa? Nếu chưa, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Mytour.
Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh sữa thơm ngon chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản là sữa bột, đường cát và bơ lạt, cùng tìm hiểu ngay nhé.
5 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu làm bánh sữa
Nguyên liệu làm bánh sữa- 150g sữa bột nguyên kem
- 50g đường cát
- 20g bơ lạt
Mẹo hay: Bạn có thể mua bơ lạt tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị hoặc trên các trang thương mại điện tử.
Cách làm bánh sữa
Bước 1 Cô đặc sữa bột, đường và bơ lạt
Đun sôi 50ml nước lọc và 50g đường cát trong chảo nhỏ, khuấy đều cho tan đường. Tiếp theo, thêm 20g bơ lạt vào, tiếp tục khuấy đều.
Cô đặc sữa bột, đường và bơ lạtKhi bơ tan hết, thêm 150g sữa bột vào, giảm lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại thành một khối dẻo mịn.
Lưu ý: Sử dụng chảo chống dính để tránh tình trạng sữa bị dính trong quá trình khuấy.
Bước 2 Tạo hình bánh
Chuẩn bị 1 cái khuôn đã lót giấy nến bên trong, đổ hỗn hợp sữa vào, dàn đều và nén chặt để mặt bánh phẳng.
Tạo hình bánhĐể bánh nguội khoảng 2 - 3 giờ để bánh khô lại, sau đó cắt thành những miếng vừa ăn. Bạn có thể ăn ngay hoặc bọc lại bằng giấy nến, giấy gói bánh kẹo và để trong tủ lạnh để dùng dần.
Lưu ý: Bạn có thể lựa chọn kích thước và độ dày mỏng của bánh theo sở thích cá nhân.
Thành phẩm
Bánh sữa thơm ngon béo mịnNhững chiếc bánh sữa thơm phức, béo ngậy với mùi sữa dịu dàng, hương vị bơ béo và vị ngọt vừa phải của đường, tất cả hòa quyện tạo nên một món bánh hấp dẫn đầy sức lôi cuốn. Còn chờ đợi gì nữa mà không thử sức ngay trong bếp nhà bạn.
Hôm trước, Mytour đã hướng dẫn bạn cách làm bánh sữa từ sữa tươi đơn giản không cần bột cho gia đình thưởng thức. Mong rằng bạn sẽ thành công với món ăn này nhé.
Mua bơ chất lượng, tươi ngon tại Mytour: