Bánh Tako là một món tráng miệng truyền thống của Thái Lan mà không ai có thể cưỡng lại được. Hãy khám phá cách làm bánh Tako để cả gia đình cùng thưởng thức vào cuối tuần này.
25 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 5 người
Đất nước Thái Lan được biết đến với ẩm thực đa dạng, thu hút nhiều du khách quốc tế đến tham quan. Trong đó, món bánh Tako là một điểm đến không thể bỏ qua. Hãy cùng Mytour thực hiện món bánh Tako ngon lành để tạo thêm không khí ấm áp và hạnh phúc cho gia đình vào cuối tuần.
Danh sách nguyên liệu cho món bánh Tako
Danh sách nguyên liệu cho món bánh Tako- 200g bột báng
- 50g bột năng
- 200g bột gạo
- 3 quả trứng gà
- 3 quả trứng vịt
- 70g lá dứa
- 300g cùi dừa non
- 500ml nước cốt dừa
- 100g thịt trái vải
- 100g lá chuối
- 1 quả chanh tươi
- Gia vị: Muối, đường
- Dụng cụ: Tăm tre, rây lọc, đũa
Mẹo hay
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
- Lá dứa có nhiều ứng dụng trong ẩm thực, hương thơm và màu sắc của nó làm các món ăn thêm hấp dẫn, bắt mắt và tươi mát. Để lựa chọn lá dứa tươi, ngon thì bạn nên chọn những lá có màu xanh đẫm, láng bóng, kích thước lá dài và to.
- Đặc biệt, nên chọn những lá non vì chúng ngon hơn và nước cốt thành phẩm có màu sắc đẹp hơn lá già.
- Để chọn trứng gà ngon, bạn nên chọn quả trứng có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen, không có mùi tanh hôi.
- Ngoài ra, khi sờ lên bề mặt thấy nhám là trứng tươi còn nhẵn là trứng đã để lâu, lắc lên cảm nhận không thấy tiếng động là trứng tươi, còn cảm nhận được tiếng động là trứng đã để lâu.
Cách thực hiện món bánh Tako
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Làm chén từ lá chuốiĐầu tiên, bạn hãy rửa sạch lá chuối, lau khô và cắt chúng thành những khúc hình chữ nhật dài. Sau đó, chồng hai lá chuối lên nhau và gấp 2 mép lại để tạo hình dạng dấu cộng, sau đó sử dụng kéo để cắt 4 mép, tiếp tục gấp 4 mép vừa mới cắt lên nhau, sử dụng tăm tre để cố định và tạo thành cái chén để đựng bánh.
Làm sợi trứngSau đó, bạn đánh tan 3 lòng đỏ trứng gà với 3 lòng đỏ trứng vịt, sau đó lọc qua rây cho mịn, đổ vào túi bắt kem. Bắc nồi lên bếp, đổ vào 300ml nước lọc, 300g đường, 20g lá dừa vào nấu cho đến khi sôi, sau đó đặt hỗn hợp trứng vào, khi đặt nhớ vùng xung quanh để tạo thành từng sợi trứng màu vàng, khi trứng nổi lên thì dùng đũa cuộn lại.
Bước 2 Nấu hỗn hợp hoa đậu biếc
Nấu hỗn hợp hoa đậu biếcTiếp theo, bạn đổ 1 lít nước vào chảo và đặt lên bếp, đến khi sôi bạn cho vào 80g hoa đậu biếc. Nấu trong 7 phút rồi vớt hoa ra, thêm vào 200g bột báng, 150g thịt vải đã tách hạt, 120g đường, 1 muỗng cà phê cốt chanh, nửa muỗng cà phê muối, khuấy đều khi bột sệt lại.
Bước 3 Nấu hỗn hợp nước cốt dừa
Nấu hỗn hợp nước cốt dừaTiếp theo, bạn cho 400ml nước cốt dừa và 200ml nước lọc vào nồi và đặt lên bếp, khi hỗn hợp sôi thì cho vào 60g bột gạo đã hòa tan trong 60ml nước, 50g đường, nửa muỗng cà phê muối, sau đó khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt lại.
Bước 4 Nấu hỗn hợp lá dứa
Tiếp theo, bạn xay 50g lá dứa với 500ml nước để lấy nước cốt lá dứa. Sau đó, bạn lược bỏ xác lá. Đổ nước cốt vào chảo, đặt lên bếp và nấu cho đến khi sôi thì thêm vào 110g đường, 60g bột gạo pha với 60ml nước, 20g bột năng pha với 10ml nước, 300g dừa non cắt sợi nhỏ vào và đảo đều cho đến khi sệt thì tắt bếp.
Bước 5 Hoàn thành món bánh tako
Sau đó, bạn lấy từng muỗng hỗn hợp bánh đã nấu và đặt vào chén lá chuốiTiếp theo, bạn đợi cho các hỗn hợp trên nguội bớt, sau đó múc từng muỗng vào những chiếc chén lá chuối đã làm từ trước.
Bạn có thể tự do sáng tạo với việc phối trộn các màu tùy ý, sau đó cho phần sợi trứng lên từng phần bánh, đặt vào tủ lạnh để nguội vài phút sẽ thấy thêm ngon miệng đấy.
Sản phẩm hoàn chỉnh
Chiếc bánh tako với những màu sắc rực rỡ, thu hút ánh nhìnNhững chiếc bánh tako với sắc màu tươi sáng, khiến người ta không thể rời mắt. Thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngào, mỡ màng và thơm ngon của chiếc bánh kết hợp với hương vị đặc trưng của lá dứa và hoa đậu biếc, một sự kết hợp hấp dẫn và ngon lành.
Trên đây là cách làm món bánh tako của Thái Lan, hy vọng qua bài viết này bạn có thêm một món ngon mới cho gia đình. Mytour chúc bạn thành công ngay từ lần đầu thử làm món bánh tako này nhé.
Mua ngay bột gạo để làm bánh Tako truyền thống của Thái Lan tại Mytour: