Takoyaki là một trong những món bánh đặc sản của đất nước hoa anh đào. Hãy cùng Mytour vào bếp để tự tay làm ngay món bánh Takoyaki thơm ngon, hấp dẫn này nhé!
15 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
2-3 người
Takoyaki là món ăn đường phố nổi tiếng thường được bắt gặp tại những con phố ở Nhật. Bánh Takoyaki có ngoại hình nhỏ tròn với lớp vỏ vàng ươm làm từ bột mì kết hợp với phần nhân bạch tuộc bên trong vô cùng hấp dẫn.
Hôm nay hãy cùng Mytour khám phá công thức làm món bánh Takoyaki nhìn tưởng cầu kì nhưng vô cùng đơn giản ngay sau đây nhé!
Nguyên liệu làm bánh Takoyaki
- 200g bột Takoyaki
- 540g nước lọc
- 1 quả trứng gà
- 300g bạch tuộc
- 20g hành lá
- 20g gừng hồng
- 15g cá bào
- 10g rong biển rắc cơm
- Gia vị: sốt Mayonnaise, nước sốt Takoyaki
Mẹo hữu ích
- Để chọn mua bạch tuộc ngon, bạn nên lựa chọn những con có da căng bóng, săn chắc. Không nên mua bạch tuộc bị phình to vì đó có thể là dấu hiệu của việc ngâm nước quá lâu.
- Bạch tuộc ngon thường có lưng màu nâu xám, ánh xanh. Phần bụng dưới thường có màu trắng sáng, và nếu ngâm nước quá lâu thì có thể chuyển sang màu trắng đục hoặc trắng ngà. Mắt của bạch tuộc trông tươi sáng và không bị mờ.
Cách làm bánh Takoyaki
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua bạch tuộc, bạn rửa sạch và loại bỏ phần không ăn được, sau đó cắt thành những miếng vừa ăn.
Hành lá sau khi rửa sạch bạn cắt nhỏ. Gừng hồng sau khi rửa sạch bạn cũng cắt nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Pha chế hỗn hợp bột Takoyaki
Trong một tô, bạn trộn đều 200g bột Takoyaki với 540g nước, sau đó thêm 1 quả trứng và tiếp tục khuấy đều trước khi lọc qua rây để có hỗn hợp mịn.
Pha chế hỗn hợp bột TakoyakiBước 3 Làm bánh Takoyaki
Bạn đặt khuôn làm Takoyaki lên bếp và đun nóng với lửa lớn, sau đó giảm đến lửa nhỏ và thêm dầu ăn vào 1/3 phần khuôn. Tiếp theo, bạn cho vào khuôn hỗn hợp bột, bạch tuộc, hành lá và gừng hồng.
Đổ hỗn hợp bột vào khuônKhi phía dưới bánh đã chín vàng, bạn lật bánh và thêm hỗn hợp bột vào để tạo hình viên Takoyaki tròn.
Bạn chiên khoảng 2-3 phút để bánh chín, sau đó đặt lên dĩa và rưới sốt Takoyaki và sốt Mayonaise, rong biển và cá bào lên trên.
Mẹo hay
Để kiểm tra bánh chín hay chưa, bạn có thể dùng một que tre. Nếu hỗn hợp dính vào que, tức là bánh chưa chín.
Thành phẩm
Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món bánh Takoyaki thơm ngon cho cả nhà thưởng thức. Vỏ bánh thơm mềm, nhân bạch tuộc bên trong tươi ngon, dai giòn, càng ăn càng mê.
Thành phẩm bánh Takoyaki hấp dẫnHi vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết cách chế biến món Takoyaki ngon và đơn giản tại nhà. Chúc bạn thực hiện thành công!
Mua bạch tuộc tươi ngon tại Mytour để làm món Takoyaki nhé: