Nếu bạn muốn thử một hương vị mới mẻ cho bánh tart, hãy thử làm bánh tart dừa theo công thức đơn giản sau đây.
Bánh tart dừa giòn giòn với hương vị thơm ngon sẽ là món tráng miệng hoàn hảo cho bất kỳ dịp nào. Hãy cùng thực hiện công thức này để thưởng thức hương vị độc đáo.
30 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm bánh tart dừa
- 105g bơ lạt
- 90g đường
- 2 quả trứng gà
- 140g bột mì
- 60ml sữa tươi không đường
- 100g dừa nạo sấy khô
- Bột nở, tinh chất vani
- Dụng cụ làm bánh: Lò nướng, tô, giấy nến, cây đánh trứng, khuôn bánh tart cỡ nhỏ, màng boc thực phẩm...
Mẹo hay:
Để chọn mua trứng gà tươi và sạch, bạn nên chọn những quả có vỏ hơi nhám, sần sùi, vỏ không xuất hiện những đốm đen hay có màu nhợt nhạt,... Không nên mua trứng có vỏ ngoài màu nhợt nhạt, bị nứt và có đốm đen cũng như sờ vào vỏ trứng thấy trơn láng thì có thể đây là trứng cũ hoặc bị hỏng.
Bạn có thể tìm mua dừa nạo sấy khô, tinh chất vani và các nguyên liệu khác ở cửa hàng chuyên cung cấp nguyên liệu và dụng cụ làm bánh, hoặc các sàn thương mại điện tử uy tín nhé!
Cách làm bánh tart dừa
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu cho bột vỏ bánh
Chuẩn bị nguyên liệu cho bột vỏ bánhBắt đầu bằng việc, bạn trộn đều 25g đường và 75g bơ lạt trong một tô bằng phới dẹt, đảo theo một hướng để hỗn hợp đồng đều.
Tiếp theo, thêm vào tô 1 lòng đỏ trứng gà và ½ muỗng cà phê vani, sau đó trộn đều.
Sau đó, đổ 130g bột mì vào tô và trộn đều một lần nữa.
Cuối cùng, bạn sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc kín hỗn hợp bột và để trong tủ lạnh khoảng 30 phút.
Mẹo hay: Để hỗn hợp đều mịn hơn, hãy rây bột mì trước khi đưa vào tô. Hãy cân đo lượng bột chính xác vì nếu cho quá nhiều bột mì, lớp vỏ bánh sẽ cứng và không mềm xốp. Bước làm lạnh bột mì giúp bột không khô và bơ được làm lạnh lại, từ đó bột sẽ nở đều tạo ra lớp vỏ giòn ngon.
Bước 2 Tạo hình bánh
Tạo hình bánhSau 30 phút, bạn lấy hỗn hợp bột bánh từ tủ lạnh ra, chia nhỏ thành những viên tròn.
Tiếp theo, lót giấy nến vào khuôn bánh và đặt những viên bột vào khuôn. Nhẹ nhàng nhấn tay để đảm bảo lớp vỏ bánh đều mỏng khoảng 0.3cm. Bớt phần bột dư.
Sau khi đã tạo hình cho bánh, đặt vào ngăn mát của tủ lạnh để chuẩn bị cho phần nhân bánh.
Mẹo hay: Hãy tạo lớp vỏ bánh có độ dày khoảng 0.3cm vì nếu quá dày hoặc mỏng, vỏ bánh sẽ khô và cứng sau khi nướng. Khi đã tạo hình cho bánh, hãy dùng nĩa xăm đều trên lớp vỏ để giúp bánh thoát hơi khi nướng, tránh bánh bị phồng lên.
Bước 3 Làm nhân bánh
Làm nhân bánh và cho nhân vào khuônCho vào tô 100g dừa nạo sấy, ½ muỗng cà phê bột nở, 8g bột mì và dùng que đánh trứng để chơi xổ sốu tất cả lên.
Tiếp theo, chuẩn bị 1 tô mới, cho vào 65g đường, 60ml sữa tươi không đường, 1 quả trứng gà, 1 muỗng cà phê vani cùng 30g bơ đã đun chảy vào. Dùng que đánh trứng để đánh cho tan hỗn hợp.
Sau đó, trộn 2 hỗn hợp vào cùng 1 tô và khuấy đều cho tất cả nguyên liệu.
Kế tiếp, lấy toàn bộ phần vỏ bánh ra khỏi tủ lạnh, múc 1 phần nhân vừa đủ để cho vào khuôn bánh.
Mẹo hay: Bơ đun chảy nên để nguội trước khi cho vào tô để tránh làm trứng gà chín sớm, làm bánh bị lởn cởn. Sữa và trứng nếu bảo quản trong tủ lạnh trước đó, hãy để chúng ở nhiệt độ phòng trước khi làm bánh!
Bước 4 Nướng bánh
Bật lò nướng ở 180 độ C để làm nóng lò trong 15 phút. Sau đó, đặt khay bánh đã chuẩn bị vào trong lò, nướng ở 180 độ C trong 15-20 phút.
Bánh sau khi nướng sẽ có màu vàng đẹp mắt. Đợi bánh nguội trong 10 phút là có thể lấy ra khỏi khuôn và thưởng thức ngay!
Mẹo hay: Nếu khi lấy bánh ra khỏi lò mà bánh chưa vàng, bạn có thể nướng thêm 10 phút ở 150 độ C nhé!
Thành phẩm
Bánh tart dừa thơm ngon, béo ngậyMón bánh tart dừa lạ miệng đã hoàn thành. Bánh nướng giòn, lớp vỏ xốp ngon và nhân dừa ngọt thơm hứa hẹn sẽ làm say lòng bất kỳ ai thưởng thức.
Trên đây là cách làm bánh tart dừa giòn xốp thơm ngon tại nhà. Hãy thử sức với món bánh độc đáo này vào những ngày rảnh rỗi để cả nhà cùng thưởng thức nhé! Chúc các bạn thành công.
Mua đường tại Mytour để làm bánh tart thơm ngon nhé: