Bánh tart phô mai vàng rực béo ngậy tại BAKE Cheese Tart đã gây sốt trong giới trẻ Sài Gòn. Bạn có thể tự tay làm bánh tart phô mai tại nhà bằng cách tham khảo công thức nấu ăn dưới đây.
15 phút Chế biến
65 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu
- 200g bột mì đa dụng.
- 75g bơ.
- 50g phô mai Mozzarella.
- 100g phô mai Mascarpone hoặc phô mai Parmesan.
- 100g kem phô mai (cream cheese).
- 150ml sữa.
- 5ml tinh chất vani.
- Trứng.
Cách làm bánh tart phô mai
Làm vỏ bánh
Bắt đầu, bạn chơi xổ sốu bơ và đường cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn.
Làm vỏ bánhTiếp theo, trộn bột mì đa dụng vào hỗn hợp bơ và đường, sau đó thêm 2 quả trứng và kết hợp cho đến khi hỗn hợp trở thành một khối hỗn hợp đặc mịn.
Cán nhẹ và bọc bột trong màng bọc thực phẩm, để bột nghỉ 30 phút. Điều này giúp bột nở phồng, xốp và thơm ngon hơn. Sau đó chia bột thành các phần nhỏ.
Chuẩn bị khuôn bánh tart và thoa một ít bơ lên khuôn để tránh bánh dính.
Cuối cùng, cán bột mỏng và đặt vào khuôn nướng, sau đó dùng nĩa xiên nhẹ qua bột. Đặt bánh vào lò và nướng ở 180 độ C trong 20 phút.
Làm nhân bánh
Kết hợp kem phô mai, phô mai Parmesan và phô mai Mozzarella với sữa để tạo phần nhân bánh.
Thêm bơ vào hỗn hợp và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở thành mịn màng.
Trong quá trình khuấy, thêm trứng, vani, muối vào hỗn hợp và tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp đặc sệt.
Làm bánh tart phô mai
Đổ phần nhân đã chuẩn bị vào lớp vỏ bánh, sau đó dùng cọ để phết một lớp lòng đỏ trứng mỏng lên mặt bánh.
Đặt bánh vào lò và nướng trong 6 - 7 phút ở nhiệt độ 230 độ C.
Thành phẩm
Tham khảo thêm tại: youtube.com
Thật dễ dàng phải không? Chỉ với một chút thời gian, bạn đã có thể thưởng thức hương vị ngon lành của món bánh tart phô mai, không kém gì BAKE Cheese Tart.
Mua bột mì chất lượng tại Mytour: