Nếu bạn yêu thích những chiếc bánh từ hạt thơm ngon, đừng bỏ lỡ cách làm bánh thuyền hạt giòn ngon, béo mịn dưới đây.
Nguyên liệu làm bánh thuyền hạt
- 30gr đường vàng
- 10 cái đế bánh thuyền
- Nước
- 5gr bơ lạt
- 50gr mạch nha
- 15g mật ong
- Nước cốt chanh
- 35gr whipping cream
- 90gr hạnh nhân lát rang sẵn
- Muối
- Dụng cụ: Lò nướng, cây vét bột, máy đo nhiệt độ
Mẹo hay: - Bạn có thể dễ dàng mua đế bánh thuyền tại các cửa hàng kinh doanh nguyên vật liệu làm bánh, hoặc trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada,...
- Bạn có thể mua whipping cream tại nhiều cửa hàng, siêu thị uy tín như Mytour. Bạn cũng có thể dễ dàng làm whipping cream tại nhà.
Cách làm bánh thuyền hạt
Bước 1: Làm nhân bánh
Đặt 30gr đường vàng vào chảo, sau đó đổ nước vào sao cho nước ngập mặt đường. Bật lửa vừa, và đợi cho đến khi hỗn hợp trên chuyển thành màu cánh gián thì tắt bếp.
Tiếp theo, thêm 35gr kem tươi, 5gr bơ nhạt vào chảo và khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện. Khi hỗn hợp đạt 110-120 độ C thì tắt bếp.
Sau đó, thêm vào hỗn hợp 1 nhúm muối nhỏ, 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh, sau đó trộn đều.
Cho 90gr hạnh nhân đã rang sẵn vào và trộn đều tay, sau đó để nguội.
Làm nhân bánhBước 2: Nướng bánh
Đeo bao tay và phân phối nhân bánh đều lên đế bánh thuyền.
Chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ 160 độ trong 20 phút, sau đó nướng bánh ở nhiệt độ khoảng 155-160 độ C trong 20 phút.
Nếu muốn bánh giòn hơn, bạn có thể sấy bánh trong 25-30 phút ở nhiệt độ 90-100 độ C.
Nướng bánhThành phẩm
Bánh thuyền hạt sau khi nướng sẽ thơm ngon hấp dẫn, vị ngọt từ whipping cream và hạnh nhân kết hợp với độ giòn rụm của bánh sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được.
Bánh thuyền hạt thơm ngon hấp dẫnĐó là công thức làm bánh thuyền hạt ngon miệng, lại đơn giản dễ thực hiện. Hy vọng bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu làm!
Mua đường vàng tại Mytour để làm bánh thuyền hạt nhé!