Bánh tiêu là một món ăn quen thuộc từ thời thơ ấu của nhiều người. Hãy khám phá bí kíp cách làm bánh tiêu sữa đặc ruột thơm ngon tại nhà qua bài viết sau.
60 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
Bánh tiêu khi mới chiên xong sẽ thơm phức và béo ngậy, tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ. Bạn đã biết cách làm bánh tiêu sữa tại nhà đặc ruột thơm ngon chưa? Hãy cùng Mytour vào bếp học ngay bí quyết làm món bánh này nhé.
Nguyên liệu làm bánh tiêu sữa
- 300g bột mì
- Sữa tươi
- Hạt mè trắng, bột nổi, men nở
- Gia vị: Muối, đường, dầu ăn
Mẹo hay
- Trong việc chọn sữa tươi, bạn cần quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ, nên ưu tiên sử dụng sữa tươi không đường để tăng thêm hương vị béo của bánh.
Cách làm bánh tiêu sữa
Bước 1 Pha men bánh tiêu
Bạn hòa lần lượt 50g đường và 100ml sữa tươi vào 130ml nước ấm rồi khuấy đều. Tiếp theo, thêm 2 muỗng cà phê men nở vào và khuấy đều tiếp. Chờ khoảng 10 phút cho đến khi men bắt đầu nổi lên trên bề mặt của hỗn hợp đường và sữa là được.
Pha men bánh tiêuBước 2 Pha bột bánh tiêu
Đổ vào tô 300g bột mì, 1 muỗng cà phê muối và phần men bánh đã chuẩn bị và khuấy đều. Sau đó, đổ từ từ 30ml sữa tươi vào và nhào cho đến khi hỗn hợp mềm. Nếu cảm thấy bột quá khô, bạn có thể thêm 20ml sữa nữa vào và tiếp tục nhào đến khi bột mịn. Bạn cũng có thể ủ bột trong khoảng 60 phút để bột nở đều.
Cách pha bột cho bánh tiêuBước 3 Tạo hình cho bánh
Sau khi bóc bột ra, tiếp tục nhào thêm 10 phút nữa. Bạn cắt bột thành từng phần vừa đủ, làm tròn. Lăn qua hạt mè trắng và dùng cán dẹt để làm mỏng bột.
Tạo hình bánh tiêuBước 4 Chiên bánh tiêu
Bật bếp lên và cho 300ml dầu vào chảo, đun dầu cho đến khi nóng, sau đó giảm lửa xuống mức vừa. Đặt từng miếng bánh vào chiên, đồng thời rưới dầu từ trên xuống để bánh chín đều.
Khi bánh thơm và phồng lên, tăng lửa lên để bánh chuyển sang màu vàng giòn. Sau đó, vớt bánh ra đĩa và thưởng thức ngay.
Rán bánh tiêuBước 5 Hoàn thiện
Bánh tiêu sau khi rán căng phồng và có màu sắc hấp dẫn. Không cần phải đi đâu xa, bạn có thể tự làm món bánh tiêu sữa thơm ngon ngay tại nhà cho cả gia đình thưởng thức!
Bánh tiêu sau khi rán phồng lên và có màu sắc hấp dẫnThưởng thức
Món bánh tiêu ngon với bột mềm kết hợp với sữa tươi thơm ngon, cùng với hạt mè béo béo. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt nhẹ, mềm mịn tan trong miệng rất lôi cuốn.
Món bánh tiêu thơm ngon đầy hấp dẫnTrên đây là bài chia sẻ về cách làm bánh tiêu sữa đặc ruột thơm ngon tại nhà, Mytour hy vọng bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu thử.
Hãy lựa chọn sữa tươi từ Mytour để làm bánh tiêu sữa nhé: