Bánh Tiramisu đã trở thành một món ăn phổ biến với đa số người Việt. Hãy cùng khám phá cách làm bánh Tiramisu chỉ trong 10 phút, ngon tuyệt mà không cần lò nướng nhé!
Bánh Tiramisu là một món ngon lôi cuốn với hương vị độc đáo và thơm ngon, cùng với cách chế biến đơn giản. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm bánh Tiramisu chỉ trong 10 phút, ngon xuất sắc mà không cần lò nướng nhé!
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh Tiramisu
- 2 quả trứng gà
- 2g vani
- 200g phô mai Mascarpone
- 120g kem tươi
- 10g cà phê đen hòa tan
- 200g bánh sampa
- 20g bột milo
- 20g bột cacao
- Nước sôi
- Gia vị: Đường
Mẹo hay:
Để chọn được trứng gà ngon, bạn nên chọn những trứng có vỏ sần sùi, khi nhìn dưới ánh sáng sẽ thấy lòng trắng trong suốt, cam hoặc hồng nhạt, lòng đỏ tròn, nằm ở giữa trứng. Ngoài ra, khi bạn lắc thật nhẹ trứng mà không cảm nhận được sự chuyển động thì đó là trứng mới.
Bạn có thể tìm mua vani, phô mai Mascarpone, kem tươi, bánh sampa tại các trang như Shopee Mall, Lazada Mall, Sendo.vn hay Beemart.vn,... hoặc các tiệm làm bánh nha.
Cách làm bánh Tiramisu
Bước 1 Làm phần kem của bánh và phần nước cà phê
Làm phần kem của bánh
Khuấy đều trứng và đường.Đầu tiên, bạn đập vỡ trứng, nhưng chỉ lấy lòng đỏ cho vào tô lớn cùng 45g đường. Kế đó, bạn chuẩn bị nồi, đổ nước sôi ngập khoảng ⅓ nồi rồi đặt tô đựng trứng và đường lên, khuấy đến khi đường tan hoàn toàn.
Hoàn thành phần kem của bánh.Bạn lấy tô ra khỏi nồi, thêm vào 2g vani, trộn đều rồi thêm vào 200g phô mai Mascarpone, tiếp tục trộn đều. Khi thấy phô mai tan hẳn là được.
Bạn chuẩn bị một tô nhỏ, cho vào đó 120g kem tươi, đánh bông lên trong 1 phút. Tiếp theo, bạn cho kem tươi vào chung tô lớn rồi trộn đều tất cả lên tầm 1 phút, sau đó để sang một bên.
Làm phần nước cà phê
Làm phần nước cà phê.Bạn chuẩn bị một tô khác, cho vào đó 10g cà phê đen hoà tan, 30g đường, trộn đều rồi cho 200ml nước sôi vào. Bạn khuấy đến khi đường tan hết là được.
Bước 2 Tạo hình cho bánh
Tạo hình bánhBạn chuẩn bị một hộp thuỷ tinh đã lau sạch, bánh sampa bạn cho ra dĩa. Kế đó, bạn nhúng đều bánh sampa vào tô đựng cà phê ở bước 1 rồi xếp vào hộp. Khi bánh đã xếp kín đáy hộp, bạn đổ ⅓ phần kem vào, trải đều.
Bước 3 Thành phẩm
Tiếp tục làm đến khi hết bánh sampa thì thôi. Bạn để bánh vào ngăn mát tủ lạnh tầm 6 tiếng hoặc qua đêm đều được. Trước khi ăn bánh, bạn rắc thêm 20g bột milo, 20g bột cacao lên bề mặt bánh nhé. Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh Tiramisu rồi đấy.
Thành phẩm bánh Tiramisu.Thưởng thức
Bánh Tiramisu là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị kem béo béo, vị bánh sampa giòn giòn cùng vị ngọt khó cưỡng từ bột milo và chút vị đắng từ bột cacao. Còn chờ gì nữa mà không bắt tay thực hiện ngay món bánh này bạn nhỉ.
Bánh TiramisuTrên đây là cách làm bánh Tiramisu ngon xỉu, không cần lò nướng mà Mytour đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!
Xem clip Tiktok làm bánh Tiramisu:
Mua cà phê hòa tan để làm bánh Tiramisu ngay tại Mytour: