Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn cách làm bánh tráng hấp ăn chay cực ngon và hấp dẫn. Chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm mới mẻ cho bạn đấy.
Hiện nay, bánh tráng đang là nguyên liệu và món ăn vặt được nhiều người ưa chuộng. Thay vì ăn ngoài hàng, hôm nay Mytour sẽ giới thiệu cách làm bánh tráng hấp ăn chay để bạn thưởng thức ngay nhé.
Danh sách nguyên liệu làm bánh tráng hấp
- 50g bánh tráng
- 50g thịt bằm chay
- 100g nấm bào ngư
- ½ củ cà rốt (khoảng 50g)
- Hành lá, hành tím
- Gia vị: Muối, đường, dầu ăn, tiêu, hạt nêm chay
- Dụng cụ: Muỗng, chảo, nồi, xửng hấp, tô
Mẹo hay
- Để mua nấm bào ngư ngon, bạn nên chọn loại mọc thành chùm, thân to chắc, dai cứng, mũ nấm to và gắn liền với thân.
- Để mua cà rốt tươi, bạn hãy chọn củ màu cam đậm, có kích thước vừa, vỏ láng mịn.
- Bạn có thể tìm mua thịt bằm chay ở các cửa hàng chuyên bán thực phẩm chay hoặc trên các trang thương mại điện tử.
Cách làm bánh tráng hấp
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị các nguyên liệuTrước tiên, bạn làm sạch nấm bào ngư, cà rốt, hành lá và hành tím. Sau đó, bạn tách chân nấm bào ngư, sau đó cắt nhỏ; gọt vỏ cà rốt, cắt hạt lựu; hành lá cắt nhỏ; hành tím cắt lát mỏng. Thịt bằm chay ngâm nước tới khi nở mềm, sau đó vắt khô.
Bước 2 Phi và nấu nhân bánh
Phi và nấu nhân bánhHâm nóng dầu trong chảo, thêm hành tím và phi vàng thơm, sau đó vớt ra. Thêm cà rốt và thịt bằm chay vào chảo, xào chín, sau đó cho nấm bào ngư vào, khuấy đều.
Đồng thời, thêm vào 2 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay và 1 muỗng cà phê tiêu, sau đó tiếp tục xào trong khoảng 2 phút nữa. Khi đã xong, bạn thêm hành lá cắt nhỏ vào, đảo đều và tắt bếp.
Bước 3 Hấp bánh tráng
Hấp bánh trángĐầu tiên, bạn khuấy đều ½ muỗng canh dầu ăn vào 1 tô nước lọc. Sau đó, bạn nhúng từng miếng bánh tráng vào nước dầu để mềm, sau đó trải thẳng ra và đặt nhân xào lên, cuộn tròn lại.
Tiếp theo, đun sôi nồi xửng trên bếp, sau đó cho bánh tráng cuộn vào, hấp ở lửa vừa khoảng 3 – 5 phút. Khi đã hấp xong, bạn lấy bánh ra và để nguội, sau đó trang trí thêm hành phi lên trên là xong rồi nha.
Thành phẩm
Bánh tráng hấp mềm mịn với nhân rau củ giòn ngọt, hương vị đậm đàMón ăn sau khi hoàn thành vẫn nồng hổi và thơm ngon đến không ngờ. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp bánh tráng mềm mịn và nhân rau củ giòn ngọt, hương vị đậm đà bên trong. Đặc biệt, bạn có thể thưởng thức cùng nước mắm chay chua ngọt và hành phi giòn tan, chắc chắn sẽ làm hài lòng vị giác của bạn.
Hi vọng qua chia sẻ này, bạn đã nắm được cách làm bánh tráng hấp rồi. Vậy thì bạn còn chần chừ gì mà không lưu lại ngay công thức và thể hiện khả năng làm đầu bếp bằng cách làm món ngon này cho gia đình thưởng thức ngay.
Mua ngay bánh tráng tại Mytour