Bánh tráng lụi Tây Nguyên là một món đặc sản độc đáo của vùng cao nguyên Tây Nguyên, mang hương vị đặc trưng của miền núi. Với vị thơm của bánh tráng kết hợp cùng nước chấm me chua cay, không ai có thể cưỡng lại được. Cùng Mytour vào bếp ngay nhé!
Bánh tráng lụi Tây Nguyên là một món ăn vặt độc đáo, hấp dẫn với hương vị thơm ngon từ sự phối hợp của các nguyên liệu. Bánh tráng lụi này kèm theo nước sốt me chua ngọt thật sự làm say đắm lòng người. Hãy cùng Mytour học cách làm bánh tráng lụi Tây Nguyên để thưởng thức cùng gia đình nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Hướng dẫn cách làm bánh tráng lụi
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Cà rốt, củ sắn, ớt chuông cắt hạt lựu, nấm mèo băm nhỏ (bạn có thể lựa chọn các loại rau, củ yêu thích nhưng củ sắn và ớt chuông là không thể thiếu).
Bước 2: Marinate thịt
Marinate 200gr thịt heo xay với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tiêu xay và 1 muỗng canh hành tím băm nhuyễn, sau đó trộn đều cho thịt thấm gia vị và để trong khoảng 20 phút.
Bước 3: Xào nhân bánh
Đặt chảo lên bếp, chờ dầu nóng rồi cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm, cho phần thịt đã marinate xào cho săn lại, sau đó cho toàn bộ phần rau củ vào xào chung, để hỗn hợp nguội khoảng 15 phút (đảo đều trên lửa lớn để tránh rau củ bị nước, ảnh hưởng tới chất lượng bánh tráng lụi Tây Nguyên).
Bước 4: Pha sốt me sa tế
Ngâm 50gr me vào nửa chén nước ấm rồi lọc qua rây để lấy nước cốt. Cho 5 muỗng canh nước cốt me vào chảo nóng, thêm vào 80gr đường, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tỏi ớt băm nhuyễn, 2 muỗng canh ớt sa tế rồi trộn đều đến khi hỗn hợp sôi thì cho 50ml nước pha bột bắp vào khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
Bước 5: Cuốn bánh tráng
Phết bánh tráng với ít nước lọc để bánh tráng mềm dẻo, sau đó rải đều nhân và cuốn theo chiều dài. Dùng tay miết nhẹ nhàng để phân nhân lan đều, sau đó cuộn tròn và lụi bánh tráng vào que xiên.
Đặt bánh tráng lụi Tây Nguyên ra dĩa, rắc đậu phộng và mỡ hành lên nước sốt me để tăng thêm hương vị cho món ăn hấp dẫn.
Kết quả cuối cùng
Làm bánh tráng lụi Tây Nguyên với nhân thịt thơm ngon, rau củ giòn và sốt me chua cay sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa tiệc gia đình và bạn bè. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh tráng lụi Tây Nguyên ngon lành này từ Mytour nhé!
Mua bánh tráng chất lượng, giá tốt tại Mytour: