Bánh tráng nướng mắm ruốc là món ăn vặt hot được giới trẻ yêu thích. Bánh tráng nướng giòn tan, thêm trứng cút, chả lụa, nem chua, bơ, mắm ruốc hòa quyện. Cách làm bánh tráng nướng mắm ruốc cũng không khó, hãy cùng Mytour thực hiện nhé.
20 phút Thời gian chuẩn bị
15 phút Phục vụ cho
3 người
Nguyên liệu làm bánh tráng mắm ruốc
- Bánh tráng dùng để nướng
- Mắm ruốc
- Bơ
- Cà rốt và củ cải chua
- Chả lụa
- Nem chua
- Trứng cút
- Tóp mỡ
- Hành lá, rau răm
Cách thực hiện bánh tráng mắm ruốc
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
- Chả lụa thái nhỏ phù hợp kích cỡ.
- Nem chua cắt nhỏ phù hợp kích cỡ ăn.
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
- Hành lá, rau răm rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2 Nướng bánh
- Phết đều một muỗng cà phê bơ và một muỗng cà phê mắm ruốc lên bánh tráng. Sắp xếp rau răm, hành lá lên trên.
- Tiếp theo, cho trứng cút đã cắt nhỏ vào.
- Thêm nem chua, chả lụa, đồ chua, và tóp mỡ lên trên.
- Sau đó, đặt miếng bánh tráng lên vỉ nướng trên lò than và sử dụng đũa để đảo đều cho các nguyên liệu hòa trộn và chín đều.
- Khi một mặt của bánh tráng đã chín, bạn bắt đầu cuộn tròn bánh tráng lại.
Thành phẩm
Sau khi bánh tráng đã chín vàng đều, mang ra dĩa và bọc lại một lớp giấy bên ngoài để giữ ấm khi ăn.
Trời mưa, tụ tập bạn bè tại nhà, nướng bánh tráng mắm ruốc và thưởng thức, không gì bằng. Hãy lên kế hoạch tụ tập bạn bè để trổ tài và thưởng thức món ăn này ngay nhé.