Bánh tráng trộn là món ăn vặt được nhiều người ưa chuộng. Thay vì bánh tráng trộn thông thường, bạn hãy thử làm bánh tráng trộn chay, vừa thanh mát lại hấp dẫn theo cách dưới đây.
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu
5 cái bánh tráng cắt sợi dài
25g khô chay
1/2 quả xoài xanh sống gọt vỏ, thái sợi
Rau răm, đậu phộng rang, hành phi
1 muỗng cà phê nước tương
2 muỗng cà phê đường
2 - 3 muỗng cà phê nước cốt chanh
½ muỗng cà phê sa tế ớt khô
Một ít muối, nước lọc
Mẹo hay Muốn chọn xoài xanh ngon, hãy chọn trái có vỏ cứng, bao phủ bởi lớp phấn trắng, màu xanh đậm.
Cách làm bánh tráng trộn chay
Bạn kết hợp nước tương, đường, nước cốt chanh và một chút nước lọc vào chén, khuấy đều.
- Đưa bánh tráng, xoài, khô chay, rau răm, đậu phộng rang, hành phi, và sa tê ớt vào thau lớn, sau đó trộn đều hỗn hợp để tất cả nguyên liệu thấm nước sốt và gia vị.
- Cuối cùng, bạn vắt tắc vào hỗn hợp, trộn vài lần nữa và hoàn tất món bánh tráng trộn chay.
Thành phẩm
Đặt bánh tráng trộn lên đĩa và thưởng thức ngay để tránh bánh tráng quá ngấm nước sốt, sẽ trở nên nhũn và kém ngon. Không nên để bánh tráng trộn quá lâu sau khi làm xong, vì sẽ mất đi hương vị, vì vậy hãy thưởng thức ngay sau khi hoàn thành!
Bánh tráng trộn chay dễ làm và vị ngon không thua kém bánh tráng trộn thông thường. Hãy thử áp dụng công thức này và chia sẻ kết quả với chúng tôi nhé!
Mua bánh tráng chất lượng tại Mytour để làm bánh tráng trộn chay: