Bánh trứng phô mai rau củ là một loại bánh ngọt được làm từ trứng gà. Bánh có hương vị giòn thơm, ăn càng thêm yêu thích.
20 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3-4 người
Trong thời tiết nắng nóng như thế này, thưởng thức một ly trà đá mát lạnh cùng chiếc bánh xốp giòn thơm ngon thật là thú vị phải không? Có nhiều loại bánh khác nhau để bạn thử làm tại nhà.
Bánh trứng phô mai rau củ béo ngậy là một loại bánh ngọt thơm ngon, bổ dưỡng, cung cấp những dưỡng chất quan trọng cho cơ thể và mang lại cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức. Cùng Mytour khám phá công thức làm bánh trứng phô mai rau củ béo ngậy, ăn càng thêm yêu thích nhé!
Nguyên liệu làm bánh trứng phô mai rau củ
- 250g tôm thẻ
- 60g bắp cải
- 40g cà rốt
- 40g bắp Mỹ
- 4 quả trứng gà
- 30g đậu cô ve
- 5 lát phô mai Cheddar
- 50g Húng lủi
- Gia vị: Bột nêm sẵn chiên giòn, sốt Mayonnaise, tương cà.
Mẹo hay:
- Nên chọn tôm tươi, có vỏ trong và bám chắc vào thịt tôm, tránh những con tôm có đuôi tôm xòe ra vì đó thường là tôm được tiêm hóa chất. Nên chuẩn bị thêm phô mai và rau củ để tăng chất dinh dưỡng và giá trị món ăn.
Cách làm món cá he chiên giòn
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn lột đầu và đuôi tôm, bỏ chỉ lưng và rửa đậu cô ve thật sạch. Sau đó thái hạt lựu tôm và đậu cô ve. Làm tương tự với cà rốt. Bắp Mỹ tách hạt và luộc.
Bắp cải rửa sạch, xắt thành sợi mỏng. Đập 4 quả trứng gà, khuấy đều lên, sau đó cho 5 muỗng canh bột nêm sẵn chiên giòn, thêm nửa muỗng hạt nêm.
Cho phần rau củ đã thái vào tô và trộn lên, tiếp theo cho phần bắp cải cùng bắp Mỹ tách hạt luộc sẵn vào cùng. Sau đó, cho tôm cùng phô mai sợi vào chung trong hỗn hợp trên. Từ từ cho hỗn hợp trứng gà đã nêm vào và trộn đều.
Sơ chế nguyên liệuBước 2 Chiên bánh
Đổ dầu vào chảo và đợi cho đến khi chảo nóng, sau đó cho một muỗng hỗn hợp bánh vào chiên. Tuy nhiên, không nên ngập dầu quá nhiều vì sẽ khiến bánh trở nên ngấy khi ăn. Món này chỉ cần chiên đủ để hỗn hợp không bị nước từ rau củ ra ngoài.
Chiên bánhBước 3 Làm sốt chấm bánh từ Mayonnaise
Mayonnaise đã là một loại sốt chấm ngon rồi. Chúng ta chỉ cần pha trộn và điều chỉnh cho phù hợp với vị của bánh như sau: Cho 2 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê húng lũi băm nhuyễn.
Cắt bánh ra làm đôi và thưởng thức cùng sốt chấm.
Làm sốt MayonnaiseBước 4 Thành phẩm
Bánh sau khi chiên có màu vàng đẹp mắt, thơm phức và hấp dẫn, với lớp vỏ giòn mỏng, hoà quyện với các nguyên liệu. Đặc biệt là hương vị của phô mai kết hợp với trứng gà thơm lừng.
Thành phẩmThưởng thức
Chấm bánh trứng nướng phô mai rau củ vào bánh giòn, sốt thơm mùi húng lũi thật kích thích vị giác. Một miếng bánh, phô mai tan chảy trong miệng, kết hợp với hương vị tươi ngon của tôm và rau củ, thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời!
Thưởng thứcĐây là chia sẻ của Mytour về công thức bánh trứng phô mai rau củ. Bánh trứng phô mai rau củ sẽ là món bánh tuyệt vời cho gia đình bạn trong những dịp sum họp.
Mua trứng gà chất lượng tại Mytour để làm bánh trứng phô mai rau củ: