Dịp Trung thu sắp đến, hãy dành chút thời gian cùng Mytour khám phá công thức làm bánh Trung thu Hàn Quốc - Songpyeon thơm ngon và đẹp mắt, hấp dẫn đầy mê hoặc nhé!
Bánh Trung thu Hàn Quốc - Songpyeon được làm từ bột gạo dẻo, với nhiều màu sắc phong phú và hương vị đặc biệt sẽ là món bánh tuyệt vời để cả gia đình cùng thưởng thức trong dịp tết Trung thu. Dưới đây là công thức đơn giản để bạn có thể làm được những chiếc bánh Trung thu Hàn Quốc - Songpyeon ngon tuyệt vời.
180 phút Thời gian chế biến:
45 phút Dành cho:
3 - 4 người
Nguyên liệu làm bánh Trung thu Hàn Quốc - Songpyeon
- 5 chén bột nếp
- 15 hạt dẻ, 1 chén đậu đen, 1 chén mè trắng xay
- Gia vị: Mật ong, đường nâu, muối, dầu mè.
Mẹo thú vị:
- Mật ong, hạt dẻ, và bột nếp có thể dễ dàng mua ở các cửa hàng, siêu thị hoặc trên một số trang web
- Muốn bánh có thêm màu sắc, bạn có thể chia nhỏ bột và thêm bột ngải cứu để tạo màu lá xanh, hoặc bột dâu tây để tạo hình hoa hồng cho bánh...
Hướng dẫn cách làm bánh Trung thu Hàn Quốc - Songpyeon
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Ngâm đậu đen trong nước khoảng 3 giờ để đậu mềm, giúp nấu chín nhanh hơn.
Luộc hạt dẻ cho đến khi mềm sau đó bóc vỏ (Luộc khoảng 30 phút)
Bước 2 Trộn bột
Trộn bột cho bánh Trung thu Hàn Quốc - SongpyeonĐưa bột nếp vào một tô, thêm 1 thìa cà phê muối vào bột và trộn đều. Sau đó, rây bột để làm cho bột trở nên mịn hơn.
Với bột nếp đã rây, từ từ thêm nước nóng vào tô bột, từng chút một, để điều chỉnh lượng nước sao cho phù hợp, tránh bột quá khô hoặc quá ướt. Tiếp tục trộn đều và nhào bột.
Nhào bột kỹ lưỡng để bột trở nên mềm dẻo. Khi bột đã được nhào đều, dùng miếng vải mỏng phủ lên bột và để bột nghỉ.
Bước 3 Chuẩn bị nhân bánh
Chuẩn bị các loại nhân cho bánh SongpyeonNhân đậu đen: Đặt đậu đen đã ngâm vào nồi, thêm nước, và đun đậu trên lửa nhỏ trong khoảng 15 phút với: 1 muỗng canh đường nâu, 1/4 muỗng cà phê muối cho đến khi đậu chín, sau đó để nguội.
Hạt mè: Mè xay vào chén, thêm: 2 muỗng canh đường nâu, 1 muỗng canh mật ong, ½ muỗng cà phê muối, trộn đều.
Hạt dẻ: Hạt dẻ vào chén, tán nhuyễn, sau đó thêm: 2 muỗng canh đường nâu, 1 muỗng canh mật ong, ½ muỗng cà phê muối, rồi trộn đều.
Bước 4 Tạo hình bánh
Tạo hình bánh SongpyeonLấy bột vo viên tròn, ấn giữa để tạo lõm, sau đó múc nhân vào. Bịt chặt miệng bánh.
Lưu ý: Bánh được bịt kín sẽ hấp thụ hương vị tốt hơn. Khi hấp chín, bánh sẽ thơm ngon và hình dáng đẹp hơn.
Để tạo hình bánh giống quả bí ngô, tạo vết chéo trên mặt bánh bằng que tre. Thêm một bông hoa nhỏ từ bột dâu tây.
Để tạo hình lá, bạn có thể sử dụng tăm tre để tạo đường vân cho bánh giống lá.
Bước 5 Hấp bánh
Hấp bánh Songpyeon trong khoảng 15 phútChuẩn bị xửng hấp: lót đáy xửng bằng 1 cái khăn ướt và vài lá thông, sau đó xếp bánh lên trên. Đậy nắp lại và hấp trong khoảng 15 - 20 phút cho đến khi bánh chín.
Lưu ý: Khi xếp bánh vào xửng hấp, không nên xếp quá đông và chật chội vì bánh có thể dính vào nhau khi chín. Khi bánh có vẻ bóng, nó đã chín. Nếu không có lá thông, bạn có thể đặt một lớp khăn mỏng dưới xửng trước khi xếp bánh lên.
Sau khi bánh chín, lấy ra và rửa dưới nước lạnh, để ráo và thoa dầu mè lên mặt bánh là xong.
Sản phẩm hoàn thành
Bánh Trung thu Hàn Quốc - Songpyeon thơm ngon, đẹp mắtBánh Trung thu Hàn Quốc - Songpyeon có hình dáng và màu sắc độc đáo, bên trong là lớp bánh dẻo mềm kết hợp với những hương vị đa dạng từ nhân mè xay, nhân đậu đen, đến hạt dẻ... Chắc chắn cả người lớn và trẻ nhỏ đều sẽ thích thú với món bánh này.
Mua bánh Trung thu online chính hãng, giá rẻ ở đâu?
Để mua bánh Trung thu chất lượng, giá cả phải chăng và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn, bạn có thể lựa chọn mua bánh Trung thu tại Mytour, nơi cung cấp các thương hiệu bánh Trung thu uy tín như:
- Bánh Trung thu Kinh Đô.
- Bánh Trung thu Richy.
- Bánh Trung thu Bibica.
Chỉ cần thực hiện 5 bước đơn giản là bạn đã có ngay một chiếc bánh Trung thu Hàn Quốc - Songpyeon thơm ngon và đẹp mắt. Đừng quên làm bánh Songpyeon để cả nhà cùng thưởng thức trong dịp Trung thu nhé! Chúc bạn thành công với món bánh này.
Mua bột làm bánh tại Mytour