Bạn đang có ý định tự làm bánh trung thu cho dịp tết Trung thu năm nay. Hãy thử phá cách với bánh trung thu hiện đại. Hãy tham gia cùng chúng tôi trong bài viết dưới đây nhé.
60 phút Thời gian nấu nướng:
60 phút Số lượng phục vụ:
3 - 4 người
Bánh trung thu hiện đại không chỉ là những chiếc bánh màu nâu vàng cổ điển nữa, mà chúng sẽ mang đến một làn gió mới với sắc màu tươi sáng, họa tiết mới lạ và đẹp mắt. Đặc biệt hơn, mỗi chiếc bánh sẽ là duy nhất vì hình dáng sẽ phụ thuộc vào sự sáng tạo của bạn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bánh trung thu hiện đại
- Nước đường
- Đường
- Bột mì
- Dầu ăn
- Màu thực phẩm: màu hoa dành dành, màu hoa đậu biếc, màu lá dứa, màu củ dền
- Shortening (còn gọi là mỡ trừu, có thể mua tại siêu thị hoặc cửa hàng dụng cụ làm bánh)
- Dụng cụ: Khuôn ép bánh trung thu lò xo, khuôn tạo hình cánh hoa, khuôn tạo hình lá, cây cán bột, lò nướng, tô, chảo, bếp,...
Phương pháp thực hiện bánh trung thu hiện đại
Bước 1 Làm phần vỏ bánh
Trộn 350g bột mì với 90g shortening, 40g dầu ăn.
Đổ từ từ nước đường Hàn Quốc vào sau đó tiến hành nhào bột, tiếp tục thêm từ từ nước đường và nhào cho đến khi bột mịn không dính.
Lấy khoảng 50g bột để làm trang trí, phần còn lại bạn gói trong màng bọc thực phẩm để bột nghỉ khoảng 30 phút.
Bước 2 Làm bột trang trí
Trộn 20g bột mì với phần bột được lấy ra từ phần làm vỏ bánh, sau đó thêm từ từ nước đường Hàn Quốc vào nhào bột, tiếp tục đổ từ từ nước đường cho đến khi bột mịn không dính.
Sau đó, chia khối bột này thành bốn phần bằng nhau.
Cho từng loại màu sắc như màu hoa dành dành, màu hoa đậu biếc, màu lá dứa, màu củ dền nhào cho đến khi màu đồng đều.
Bước 3 Hoàn thiện bánh
Lấy phần bánh làm vỏ mà chúng ta đã để nghỉ 30 phút, sau đó chia thành 4 phần. Sử dụng cán lăn để làm mỏng, sau đó cho viên nhân đậu xanh trọng lượng 90g vào giữa, đóng lại và sử dụng khuôn ép bánh để tạo hình hoa.
Phần bột trang trí bạn sẽ sử dụng cán lăn để làm mỏng, sử dụng dụng cụ tạo hình như hoa, lá, ngôi sao,... tùy thuộc vào loại hình bạn có trong khuôn của mình.
Bạn sẽ sử dụng tay để ghép từng cánh hoa thành hình hoa nổi, sau đó phết nước để kết dính lên bánh. Tiếp tục tạo thêm 2 hoa nổi nhỏ xung quanh, kết dính thêm lá và trang trí theo ý thích.
Bước 4 Nướng bánh
Bạn cần chuẩn bị 1 lò nướng và làm nóng 190 độ C trước 10 phút. Sau đó, đặt khay bánh vào giữa lò và nướng 15 phút ở nhiệt độ 190 độ C.
Sau 15 phút, bạn rút khay bánh ra, phun nhẹ một ít nước lên và tiếp tục nướng thêm 10 phút nữa để bánh chín. Sau khi bánh nguội, bạn có thể thưởng thức ngay!
Bước 5 Thành phẩm
Những chiếc bánh trung thu hiện đại mới với đa dạng màu sắc rực rỡ và các hoa văn nổi bật sẽ làm say lòng mọi người. Bạn hoàn toàn có thể tự do trang trí và biến tấu một cách sáng tạo mà không cần lo lắng về việc trùng hợp đâu nhé!
Thưởng thức
Thưởng thức bánh trung thu hiện đại kết hợp cùng trà nóng sẽ tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời. Hãy thưởng thức miếng bánh ngọt kèm theo tách trà nóng cùng gia đình và người thân trong không khí ấm áp của Tết Đoàn viên nhé!
Thưởng thức bánh trung thu hiện đạiĐể thưởng thức bánh Trung thu, bạn có thể mua chúng trực tuyến tại Mytour với giá cả phải chăng và đa dạng thương hiệu như bánh Trung thu Kinh Đô, bánh Trung thu Richy, bánh Trung thu Bibica.
Cách làm bánh trung thu hiện đại mặc dù có phần phức tạp, nhưng sẽ làm cho những chiếc bánh của bạn trở nên đẹp và cuốn hút hết sức. Chúng chứa đựng những tâm tư và tình cảm của chúng ta, rất đáng trân trọng khi tặng cho người thân hoặc bạn bè.
Mua đường làm bánh tại Mytour: