Bánh trung thu nhân mochi dẻo thơm, ăn không ngán, lạ miệng và độc đáo. Hãy nhanh tay thực hiện cách làm bánh trung thu nhân mochi dẻo thơm đơn giản này, chắc chắn bạn sẽ ghiền ngay!
Bánh trung thu nhân đậu xanh hay thập cẩm đã quá quen thuộc với mọi người. Trước khi tết trung thu đến, Mytour muốn chia sẻ với mọi người cách làm món bánh trung thu mochi dẻo thơm, ăn lạ miệng để cùng gia đình đón trung thu.
40 phút Thời gian chế biến
35 phút Phục vụ cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cho món bánh trung thu mochi
- 250g bột mì đa dụng
- 200g nhân đậu xanh đã chế biến sẵn
- 25g bột nếp
- 160g nước đường bánh nướng
- 10g nước cốt dừa
- 55g sữa tươi
- 5g bột ngô
- 5g bơ lạt
- 35g dầu ăn
- 2g bột nở
- 1 lòng đỏ trứng
- 50ml nước
- Chút hắc xì dầu
Cách thực hiện món bánh trung thu mochi
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên, bạn chuẩn bị 25g bột nếp, 10g đường, 5g bột bắp, 10ml nước cốt dừa, 55ml sữa tươi không đường vào một tô và khuấy đều, sau đó hấp trong nồi cách thủy 10 phút.
Chuẩn bị nguyên liệuTiếp theo, bạn đặt phần mochi đã hấp và 5g bơ lạt vào một tô sau đó sử dụng máy đánh trứng để trộn hỗn hợp cho đến khi đồng nhất, sau đó cho vào túi bắt kem.
Bạn chia nhân đậu xanh đã sẵn thành các phần bằng nhau và làm hình viên, sau đó bạn ấn vào giữa để tạo ra lõm, sau đó bạn cho phần mochi đã trộn với bơ vào và làm viên lại.
Bước 2 Làm phần vỏ bánh
Làm phần vỏ bánhTiếp tục, bạn trộn 160ml nước đường bánh nướng, 35ml dầu ăn, 2g baking soda, 250g bột mì vào một tô và khuấy đều để tạo thành hỗn hợp bột. Sau đó, bạn nhồi bột bằng tay cho đến khi bột trở nên mịn màng, sau đó để bột ủ trong 30 phút.
Bước 3 Tạo hình và nướng bánh
Sau khi bột đã được ủ, bạn làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút. Tiếp theo, bạn chia bột thành từng phần bằng nhau, làm viên và cán dẹp. Đặt nhân mochi vào giữa và gấp lại bột, sau đó đặt vào khuôn bánh và nén chặt. Nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn.
Tạo hình và nướng bánhĐặt bánh vào lò nướng, nướng trong 2 lượt, lần đầu tiên trong 15 phút, sau đó lấy ra và xịt sương lên bề mặt để nguội.
Sau đó, bạn kết hợp 1 lòng đỏ trứng gà, vài giọt hắc xì dầu và một ít nước, sau đó phết lên mỗi chiếc bánh và nướng thêm 1 lần nữa trong 10 phút cho đến khi bánh chín.
Thành phẩm
Món bánh trung thu mochi độc đáo, nhân bánh dẻo thơm ngon tuyệtMùa Trung Thu này, cả nhà hãy cùng nhau thưởng thức món bánh trung thu mochi mới lạ, với nhân bánh dẻo thơm ngon, dai dai, ngọt ngào. Uống kèm trà nóng sẽ tuyệt vời hơn bao giờ hết.
Dưới đây là cách làm món bánh trung thu mochi mới lạ. Mytour chúc các bạn thành công trong việc làm món này!
Mua sữa tươi tại Mytour