Bánh Trung thu và sầu riêng thơm ngọt là sự kết hợp mới lạ nhưng vô cùng thú vị. Khám phá cách làm bánh Trung thu nhân sầu riêng đặc biệt cho gia đình
45 phút Chuẩn bị
45 phút Dành cho
3-4 người
Bánh Trung thu luôn là một món ăn không thể thiếu vào dịp Tết Trung thu truyền thống của dân ta. Với sự hiện đại và đủ đầy, bánh đã được chế biến với nhiều loại nhân khác nhau như cách làm bánh trung thu thanh long, trà xanh, sốt trứng muối, than tre,... Hôm nay, Mytour cũng sẽ mách bạn cách làm một hương vị bánh Trung thu ngon miệng, bánh Trung thu nhân sầu riêng.
Nguyên liệu làm bánh Trung thu nhân sầu riêng
- 200g bột bánh dẻo
- 375g nước đường bánh dẻo
- 150g đậu xanh bóc vỏ
- 200g thịt sầu riêng
- Tinh dầu hoa bưởi
- Gia vị: Dầu mè, đường, muối, dầu ăn.
- Dụng cụ: Khuôn tạo hình, máy xay sinh tố, chảo chống dính.
Mẹo hay: Để chọn sầu riêng ngon, bạn nên quan sát phần cuống hoặc gai của vỏ, nếu nở to, cứng , tròn đều là trái ngon.
Hướng dẫn làm bánh Trung thu nhân sầu riêng
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Đậu xanh 150g sau khi đã lột vỏ ngâm trong nước sạch trong 4 tiếng để đậu nở đều. Tách thịt sầu riêng ra khỏi vỏ và tán nhuyễn để làm nhân bánh.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Làm vỏ bánh Trung thu
Trong một tô sạch, đổ nước đường bánh dẻo 150g, sau đó thêm 70g bột bánh dẻo, 1-2ml tinh dầu hoa bưởi để thêm hương thơm, 4g dầu mè và khuấy hỗn hợp cho đến khi bột bánh khô lại.
Khi bột đã khô, bắt đầu nhào và nặn cho đến khi bột dẻo. Sau đó, để bột nghỉ và chuẩn bị phần nhân bánh.
Chuẩn bị phần vỏ bánh Trung thuBước 3 Chuẩn bị nhân sầu riêng
Sau khi đậu xanh đã ngâm, cho vào một nồi với 500ml nước, 1g muối và luộc cho đậu xanh chín mềm. Sau đó, tắt bếp và ủ đậu xanh trong 10 phút để đậu mềm hơn và nguội đi.
Cho đậu xanh vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn cho mịn. Sau đó, đổ đậu xanh đã xay vào một chảo chống dính, thêm 80g đường và đảo đều đậu, phải khuấy đều tay. Khi đậu sôi, giảm lửa và thêm 60g dầu ăn vào chảo và khuấy đều.
Tiếp theo, trộn 30g bột bánh dẻo với 60ml nước lọc vào trong chảo và tiếp tục khuấy đều. Cuối cùng, thêm 200g thịt sầu riêng đã được nhuyễn vào chảo và đảo đều đến khi hỗn hợp sệt và cứng lại, không dính và chảy. Chia nhỏ phần nhân và tròn thành hình vuông.
Chuẩn bị nhân đậu xanh sầu riêngBước 4 Tạo hình bánh Trung thu nhân sầu riêng
Đặt bột bánh lên bàn và cán mỏng, sau đó đặt nhân vào bên trong, bọc kín bằng lớp bột bánh, đảm bảo không để khí trống. Sử dụng dụng cụ làm bánh trung thu để tạo hình cho bánh.
Hoàn tất bánh Trung thu nhân sầu riêngBước 5 Thưởng thức
Bánh trung thu nhân sầu riêng với hương vị thơm ngon, mùi vị ngọt ngào của đậu xanh kết hợp với hương vị đặc trưng của thịt sầu riêng tạo ra một món bánh trung thu hấp dẫn và ngon miệng.
Vị ngon của bánh Trung thu nhân sầu riêngThưởng thức món bánh
Vị ngọt bùi của đậu xanh kết hợp với vị béo thơm của sầu riêng và hương thơm của lớp vỏ bánh sẽ tạo nên một bữa tiệc Trung thu ấm áp, vui vẻ và đầy hạnh phúc.
Để thưởng thức bánh Trung thu, bạn có thể mua bánh Trung thu Kinh Đô, bánh Trung thu Richy hoặc bánh Trung thu Bibica online tại Mytour.
Nếm thử món bánh Trung thu nhân sầu riêngĐó là cách làm món bánh Trung thu nhân sầu riêng thơm ngon. Hy vọng bài viết mang lại giá trị và đừng quên theo dõi Mytour để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!
Mua đường tại Mytour để làm bánh Trung thu nhân sầu riêng nhé: