Bánh Trung Thu Nhân Thập Cẩm - Quà Tặng Tuyệt Vời Cho Tết Trung Thu và Những Điều Cần Biết
Khám Phá Bánh Trung Thu Thập Cẩm Độc Đáo Trong Tết Trung Thu (Ảnh: Sưu Tầm)Tận Hưởng Hương Vị Đặc Trưng Của Bánh Trung Thu Nhân Thập Cẩm
1. Hương Vị Độc Đáo Của Bánh Trung Thu Nhân Thập Cẩm
Hồi Tưởng Kỷ Niệm Gia Đình Quê Hương Qua Bánh Trung Thu Nhân Thập Cẩm
Lượng Calo Trong Bánh Trung Thu Nhân Thập Cẩm: Số Calo Bình Quân và Mức Giá Bánh
Bánh Trung Thu Thập Cẩm - Lưu Ý về Hàm Lượng Calo (Ảnh: Sưu Tầm)2. Hãy Cùng Tìm Hiểu Về Giá Bán và 3 Địa Điểm Mua Bánh Trung Thu Nhân Thập Cẩm Tin Cậy
Tìm Hiểu Về Giá Bán và Địa Chỉ Mua Bánh Trung Thu Nhân Thập Cẩm Uy Tín
2.1. Bánh Trung Thu Thập Cẩm Như Lan: Chất Lượng Được Đánh Giá Cao
Thương Hiệu Bánh Trung Thu Như Lan - Sự Tin Tưởng Từ Khách Hàng (Ảnh: Sưu Tầm)
Như Lan - Bánh Trung Thu Phong Cách Hiện Đại Cho Mọi Người
- Các Địa Điểm Mua Bánh Trung Thu Như Lan:
2.2. Givral - Sự Kết Hợp Tinh Tế và Pháp Lý
Givral - Thương Hiệu Bánh Trung Thu Đẳng Cấp
- Các Địa Điểm Mua Bánh Trung Thu Givral:
20 Sản Phẩm Trung Thu Ý Nghĩa Cho Bé
2.3. Kinh Đô - Bánh Trung Thu Chất Lượng
Kinh Đô - Thương Hiệu Truyền Thống Uy Tín
- Các Địa Điểm Mua Bánh Trung Thu Kinh Đô:
>>> Bày Mâm Cỗ Trung Thu Sáng Tạo và Ý Nghĩa Năm 2023
3. Làm Bánh Trung Thu Nhân Thập Cẩm Tại Nhà
3.1. Làm Bánh Trung Thu Nhân Thập Cẩm Truyền Thống
Chuẩn bị Nguyên Liệu Làm Bánh Trung Thu Truyền Thống:
- 300g bột mì đa dụng
10g bột bánh dẻo
100g lạp xưởng
100g hạt điều
100g hạt dưa
100g hạt sen
100g mứt vỏ cam
100g mứt bí
100g mứt vỏ chanh
100g mứt gừng
100g mè trắng
1/2 trái chanh
50ml rượu mai quế lộ
1 thìa cà phê nước hoa bưởi
1 thìa cà phê nước tro tàu
2 quả trứng gà
20 ml dầu mè
110 ml dầu ăn
500g đường
1 thìa cà phê muối
Hướng Dẫn làm Bánh Trung Thu Nhân Thập Cẩm Truyền Thống:
- Bước 1: Chuẩn Bị Nước Đường:
Đầu tiên, đun 300ml nước sạch, 500g đường và nước cốt chanh ở lửa vừa mà không khuấy, đến khi đường tan, giảm nhỏ lửa và nấu thêm 1 giờ rồi tắt bếp để nguội.
- Bước 2: Làm Nhân Bánh:
Cho 100g hạt điều, hạt dưa, mè trắng vào tô, sấy khô trong lò vi sóng khoảng 4 phút. Thêm 100g các loại mứt, lạp xưởng, 20ml dầu mè, 50ml rượu mai quế lộ, 1 thìa cà phê nước hoa bưởi, 10g bột bánh dẻo và 1 thìa cà phê muối, trộn đều, chia hỗn hợp và vo tròn.
- Bước 3: Làm Vỏ Bánh:
Cho 300g bột mì, 80ml dầu ăn, 200ml nước đường, 1 thìa cà phê nước tro tàu vào tô, trộn đều. Nhào bột cho đến khi mịn và không dính vào tay.
- Bước 4: Tạo Hình Bánh:
Chia bột và nhân thành các phần bằng nhau. Làm vỏ bánh bằng phần bột cán mỏng, cho nhân vào giữa, gập mép bột lại và vo tròn. Đặt bánh vào khuôn, nén chặt để tạo hình và lấy bánh ra.
- Bước 5: Nướng Bánh:
Trước hết, làm nóng lò nướng ở 200 độ C trong 10 phút. Xếp bánh vào lò nướng và nướng ở 200 độ C trong 10 phút. Sau đó xịt nước lên bề mặt bánh và để nguội. Khuấy đều 2 quả trứng gà với 2 muỗng canh dầu ăn, thoa lên bánh và nướng thêm 10 phút nữa là xong.
Cách Làm Bánh Trung Thu Thập Cẩm Truyền Thống (Ảnh: sưu tầm)3.2. Cách Làm Bánh Trung Thu Nhân Thập Cẩm Gà Quay
Ngoài những nguyên liệu giống bánh Trung thu nhân thập cẩm truyền thống thì bạn cần bổ sung thêm:
- Ngoài những nguyên liệu giống bánh Trung thu nhân thập cẩm truyền thống, thêm 200g ức gà, 50g mứt, 50g lá chanh, 50g lạp xưởng.
Các bước làm loại bánh Trung thu hiện đại giống cách làm bánh Trung thu thập cẩm truyền thống, khác ở phần làm nhân bánh.
- Bước 1: Sơ Chế Nhân Bánh:
Ức gà sau khi ướp với hạt nêm, đường, dầu mè, nước tương, dầu hào, mật ong trong 30 phút. Rán thịt cho đến khi chín, xé thành sợi và xào khô. Trộn ức gà xé sợi cùng mứt gừng đỏ, lạp xưởng, mứt hạt sen, lá chanh, mứt bí, hạt điều và hạt dưa rang chín.
- Bước 2: Trộn Phần Nhân:
Bạn vo thành từng viên nhỏ và làm các bước tương tự cách làm bánh Trung thu nhân thập cẩm truyền thống.
Bước Làm Bánh Trung Thu Nhân Thập Cẩm Trứng Muối:
Cách làm bánh Trung thu nhân thập cẩm trứng muối tương tự cách làm bánh Trung thu thập cẩm gà quay, khác ở cách làm phần nhân trứng muối.
Nước Lòng Đỏ Trứng Vịt Muối, Rượu Trắng, Gừng, Đường Trắng, Dầu Mè, Ướp Và Hấp. Hỗn Hợp Mứt, Mỡ Đường, Hạt, Bột Bánh Dẻo, Rượu, Lá Chanh, Chà Bông Gà, Lạp Xưởng, Mạch Nha.
Phần Nhân: Bánh Trung Thu Nhân Thập Cẩm Trứng Muối
Cách Làm Bánh Trung Thu Nhân Thập Cẩm Trứng MuốiCách Làm Bánh Dẻo Trung Thu Nhân Thập Cẩm
Nguyên Liệu Bánh Trung Thu Dẻo:
- 150g Bột Dẻo, 500ml Nước Đường, 15ml Tinh Dầu Hoa Bưởi, 50g Mứt Bí, 10g Bột Dẻo, 20g Lạp Xưởng, 10g Hạt Dưa, 5g Hạt Vừng
Cách Làm Bánh Trung Thu Dẻo Nhân Thập Cẩm:
- Bước 1: Trộn Bột Bánh:
500ml Nước Đường, 5ml Tinh Dầu Hoa Bưởi, 150g Bột Dẻo, Khuấy Hỗn Hợp Đến Khi Sền Sệt, Màu Vàng Nhạt, Bọc Kín và Nghỉ 20 - 30 Phút.
- Bước 2: Làm Nhân Bánh:
Cho Vào Tô 10g Bột Dẻo, 50g Mứt Bí, 20g Lạp Xưởng, 10g Hạt Dưa, 5g Hạt Vừng, Trộn Đều, Thêm 5ml Tinh Dầu Hoa Bưởi, Trộn Cho Nhân Kết Dính. Chia Nhân Thành Các Phần Bằng Nhau, Vo Tròn.
- Bước 3: Đóng Bánh:
Chia Bột Thành Các Phần Bằng Nhau, Nhồi Cho Đến Khi Không Còn Dính Tay. Đặt Nhân Vào Vỏ Bánh, Gấp Viền, Vo Tròn. Đặt Bánh Vào Khuôn Thoa Bột, Ấn Để Tạo Hình, Gỡ Ra Khỏi Khuôn.
Cách Làm Bánh Trung Thu Dẻo Nhân Thập Cẩm (Ảnh: Sưu Tầm)>>> Bỏ Túi: Gợi Ý Các Món Quà Trung Thu Ý Nghĩa và Ấn Tượng Nhất
3.5 Cách làm Bánh Trung Thu Nhân Thập Cẩm Chay
Tùy Bạn Muốn Làm Bánh Dẻo Hoặc Bánh Nướng, Bước Cơ Bản Tương Tự Bánh Trên. Cách Làm Bánh Trung Thu Chay Khác Ở Phần Chuẩn Bị Và Làm Nhân Thập Cẩm Chay.
- Bước 1: Sơ Chế Nhân Bánh:
Ngâm Sườn Non Chay, Nấm Đông Cô Khô Trong Nước Sôi 30 Phút. Rửa Sạch, Cắt Hạt Lựu, Băm Mứt Vỏ Chanh, Mứt Gừng Đỏ, Cắt Sợi Lá Chanh.
- Bước 2: Làm Nhân Bánh:
Đảo Sườn Non Chay, Nấm Đông Cô Trên Lửa Vừa 5 Phút. Thêm Hạt, Mứt, Lá Chanh, Khuấy 50ml Dầu Hào Chay, 40g Bột Nếp, Đổ Sốt, Trộn Cho Nhân Kết Dính.
4. Cách Bảo Quản Nhân Thập Cẩm Bánh Trung Thu Đúng Cách
Nhân Bánh Trung Thu Làm Tại Nhà Thường Không Sử Dụng Hóa Chất, Chất Bảo Quản Nên Sẽ Hỏng, Mốc Nếu Không Bảo Quản Đúng Cách.
Nếu Bạn Muốn Sử Dụng Nhân Làm Bánh Ngay, Hãy Để Nhân Nguội Trước Khi Đóng Vào Vỏ Bánh.
Nếu Bạn Muốn Làm Bánh Ngày Hôm Sau, Hãy Gói Kín Phần Nhân Bằng Màng Bọc Thực Phẩm, Bảo Quản Trong Ngăn Mát Tủ Lạnh. Nhân Bánh Có Thể Được Bảo Quản Trong Khoảng Một Tuần.
Nếu Muốn Bảo Quản Nhân Bánh Trong Thời Gian Dài Hơn, Bạn Có Thể Đặt Vào Ngăn Đá, Rã Đông Trước Khi Sử Dụng. Thời Gian Bảo Quản Tối Đa Là Ba Tuần.
Nhân Bánh Trung Thu Thập Cẩm Truyền Thống Sẽ Bị Hỏng, Mốc Nếu Không Được Bảo Quản Đúng CáchBánh Trung Thu - Biểu Tượng Sự Hạnh Phúc, Sum Vầy Gia Đình
Để chuyến du lịch trong dịp Tết đoàn viên trọn vẹn hơn, bạn có thể chọn đặt phòng tại các khu nghỉ dưỡng của Vinpearl. Tại đây, bạn và gia đình có thể tận hưởng không gian nghỉ dưỡng thoải mái và sang trọng, đẳng cấp, cùng nhiều tiện ích dịch vụ như spa thư giãn, nhà hàng sang trọng, hồ bơi ngoài trời hay khu vui chơi giải trí…
Phòng nghỉ tại Vinpearl sang trọng, đẳng cấp, đầy đủ tiện nghiTrải nghiệm làm bánh Trung thu tại Vinpearl>>> Booking phòng nghỉ dưỡng Vinpearl Phú Quốc, Nha Trang, Hội An, Nam Hội An, Đà Nẵng, Hạ Long… để tận hưởng một kỳ nghỉ Trung thu trọn vẹn bên gia đình
Bánh Trung thu nhân thập cẩm được coi là món quà truyền thống và đầy ý nghĩa trong dịp Tết đoàn viên. Bên cạnh đó, đây cũng được coi là biểu tượng của sự sum vầy, hạnh phúc và đoàn kết gia đình. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây có thể giúp cho bạn chọn mua được loại bánh ưng ý hoặc thành công làm những chiếc bánh Trung thu ý nghĩa dành tặng cho gia đình và người thân.
Săn Ưu Đãi Hấp Dẫn Voucher, Combo, Tour Phú Quốc, Nha Trang, Hội An, Đà Nẵng Trong Tết Trung Thu