Chỉ cần một chiếc nồi cơm điện, bạn có thể làm bánh trung thu vàng ươm, thơm ngon. Hãy tiếp tục đọc để biết cách làm nhé.
Sắp đến Trung Thu rồi, muốn làm bánh trung thu cho gia đình? Thử tham khảo công thức làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện này nhé.
Không cần lò nướng, bạn vẫn làm được bánh trung thu đẹp mắt, thơm ngon và an toàn.
90 phútChuẩn bị
20 phútPhục vụ
3 - 4 người
Thành phần làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện
Nước đường làm bánh trung thu
- 500g đường
- 300ml nước lọc
- 1/2 muỗng canh nước cốt chanh
Thành phần vỏ bánh
- 1 gói bột bánh trung thu
- 300ml nước đường
- 50ml dầu ăn
- 1 quả trứng gà
- 1/2 muỗng rượu mai quế lộ
Thành phần nhân bánh
- 250g đậu xanh cà vỏ
- 100g đường
- 15g bột bánh dẻo
- 50ml nước cốt dừa
Cách làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện
Bước 1 Làm nước đường bánh
Hòa đường với nước trong một nồi, đun sôi trên bếp khoảng 20 phút cho nước đường chuyển sang màu nâu vàng. Thêm nước cốt chanh vào, nấu thêm 30 phút trên lửa nhỏ rồi tắt bếp.
Để nước đường nguội rồi cho vào hũ thủy tinh sạch để bảo quản. Sau 3 ngày bạn có thể dùng được. Nước đường càng để lâu, bánh làm ra sẽ càng đẹp màu.
Bước 2 Chuẩn bị vỏ bánh
Trong tô, kết hợp 300ml nước đường, lòng đỏ trứng gà, dầu ăn và rượu mai quế lộ. Rây bột bánh trung thu dần dần vào tô.
Nhào bột kỹ để các nguyên liệu hòa quyện thành khối mịn, không dính tay.
Bọc bột lại để tránh khô, để bột nghỉ 30 phút.
Bước 3 Chuẩn bị nhân bánh
Ngâm đậu xanh khoảng 3-4 tiếng để đậu mềm ra, sau đó rửa sạch lại bằng nước.
Cho đậu và ít muối vào nồi, thêm nước đủ ngập mặt đậu, nấu cho đến khi nước cạn và đậu xanh mềm nhừ.
Dùng muỗng nghiền nhuyễn đậu xanh. Bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố để xay mịn. Đậu xanh còn ấm sẽ dễ nghiền hơn, nên làm lúc đậu còn nóng.
Trộn đậu xanh đã nghiền mịn vào nồi với đường, nước cốt dừa, bột bánh dẻo và dầu ăn. Trộn đều và sên đậu ở lửa nhỏ.
Sên nhân bánh đến khi tạo thành khối dẻo mịn thì tắt bếp.
Bước 4 Tạo hình bánh trung thu
Chia phần vỏ và nhân bánh thành các viên tròn bằng nhau. Nhân bánh phải nhỏ hơn hoặc bằng một nửa phần vỏ.
Ấn dẹp phần vỏ bánh, đặt nhân đậu xanh vào giữa, nhẹ nhàng bọc phần nhân bằng vỏ bánh, tiếp tục cho đến khi hết bột.
Rắc bột mỏng vào khuôn, đặt bánh vào để tạo hình. Sau khi tạo hình xong, quét lòng đỏ trứng và dầu ăn lên bánh để có màu vàng đẹp mắt sau khi nướng.
Bước 5 Nướng bánh trung thu bằng nồi cơm điện
Bật chế độ cook của nồi cơm điện trong 15 phút để làm nóng, sau đó quét một lớp dầu ăn mỏng vào nồi rồi cho bánh vào.
Nướng bánh ở chế độ cook, khi nồi nhảy sang chế độ warm, đợi 15 phút rồi nhấn lại nút cook.
Lặp lại quá trình nướng 2-3 lần cho đến khi bánh chín vàng. Khi nướng, nên lật bánh để chín đều.
Thưởng thức bánh
Bánh trung thu của chúng ta đã hoàn thành rồi, hãy dọn ra đĩa và thưởng thức thôi.
Nơi mua bánh trung thu trực tuyến chính hãng, giá tốt?
Mua bánh trung thu chính hãng, giá tốt và nhiều ưu đãi hấp dẫn tại Mytour. Tại đây, bạn có thể tìm thấy các thương hiệu bánh trung thu nổi tiếng như:
- Bánh trung thu Kinh Đô.
- Bánh trung thu Richy.
- Bánh trung thu Bibica.
Bánh trung thu thơm ngát, màu vàng óng đẹp mắt, vừa béo vừa ngọt. Thưởng thức bánh cùng ly trà sẽ rất tuyệt vời. Chúc bạn thành công với công thức này!
Bạn có thể quan tâm:
Mua bánh quy chất lượng tại Mytour để thưởng thức trong dịp Trung thu này nhé: