Cách làm bánh Trung thu tại nhà bằng nồi cơm điện

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách làm nước đường bánh trung thu như thế nào?

Để làm nước đường bánh trung thu, hòa đường với nước trong nồi, đun sôi 20 phút đến khi nước chuyển màu vàng nâu, thêm nước cốt chanh, nấu thêm 30 phút, để nguội và bảo quản trong hũ thủy tinh.
2.

Làm vỏ bánh trung thu bằng nồi cơm điện có phức tạp không?

Không, làm vỏ bánh trung thu bằng nồi cơm điện khá đơn giản. Bạn chỉ cần kết hợp nước đường, trứng gà, dầu ăn, rượu mai quế lộ và bột bánh, sau đó nhào bột và để nghỉ trước khi tạo hình.
3.

Cách làm nhân đậu xanh cho bánh trung thu như thế nào?

Ngâm đậu xanh khoảng 3-4 giờ, nấu mềm với nước và ít muối, sau đó nghiền nhuyễn. Trộn đậu với đường, nước cốt dừa, bột bánh dẻo và dầu ăn, rồi sên ở lửa nhỏ cho đến khi thành khối mịn.
4.

Có thể dùng nồi cơm điện để nướng bánh trung thu không?

Có, bạn hoàn toàn có thể dùng nồi cơm điện để nướng bánh trung thu. Chế độ cook giúp làm nóng bánh, sau đó chuyển sang chế độ warm và lặp lại quá trình nướng 2-3 lần cho đến khi bánh vàng đều.
5.

Thành phẩm bánh trung thu nướng bằng nồi cơm điện như thế nào?

Bánh trung thu nướng bằng nồi cơm điện sẽ có màu vàng óng, lớp vỏ mềm mịn, nhân đậu xanh béo ngậy. Khi ăn, bánh sẽ thơm ngon, vừa béo vừa ngọt, rất phù hợp để thưởng thức cùng trà.