Trung Thu sắp đến rồi, bạn có thể tự tay làm nhiều loại bánh Trung Thu khác nhau để biếu tặng hoặc thưởng thức. Mytour sẽ hướng dẫn cách làm một trong những loại bánh Trung Thu rất được ưa thích là bánh Trung Thu Tiramisu.
Nguyên liệu làm bánh Trung Thu Tiramisu
-
120g bột mì đa dụng
-
20g bột cacao
-
90g dầu ăn
-
80g nước đường bánh nướng
-
70g phô mai que hoặc phô mai con bò cười
-
200g đậu xanh đãi vỏ
-
150g đường
-
1 gói cà phê hòa tan
-
1 lòng đỏ trứng gà
-
½ lòng trắng trứng gà
Cách làm bánh Tiramisu mới lạ
Bước 1 Làm nhân đậu xanh cà phê phô mai
- Đậu xanh rửa sạch, ngâm với 200ml nước nóng khoảng 1 tiếng rưỡi.
- Đặt đậu vào nồi, thêm 200ml nước, đun sôi và thường xuyên loại bỏ bọt. Đun nhỏ lửa và nấu cho đậu chín mềm.
- Cho đậu đã chín vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Thêm 200ml nước sôi và xay nhuyễn.
- Đổ đậu xanh đã xay vào chảo, thêm từ từ 75g dầu ăn và 150g đường, khuấy đều. Hòa tan 10g bột mì với 45ml nước, sau đó đổ vào chảo đậu xanh.
- Khi hỗn hợp đã hòa quyện vào nhau, hòa tan 1 gói cà phê và đổ vào chảo, khuấy đều. Tiếp tục sên nhỏ lửa cho đến khi nhân thành một khối, không bị chảy.
- Chia nhân và trải thành từng phần. Làm mỏng nhân, đặt mỗi miếng phô mai vào bên trong rồi tròn lại.
Bước 2 Làm vỏ bánh
- Rây mịn 110g bột mì và 20g bột cacao vào một tô, trộn đều. Sau đó thêm vào 80g nước đường bánh nướng cùng 10g dầu ăn.
- Khuấy đều từ trong ra ngoài rồi nhồi nhẹ nhàng cho đến khi bột quyện thành một khối. Không nhồi bột quá kĩ vì khi đóng bánh dễ mất nét, nếu bột khô thì thêm dầu ăn, còn nếu bột ướt quá thì thêm bột mì.
- Đậy kín bột, để bột nghỉ khoảng 45-60 phút. Sau đó chia thành từng phần rồi tròn tròn.
- Phủ bột áo lên mặt bàn, xoa bột lên cây cán bột để chống dính. Đặt bột lên mặt bàn rồi dùng cán bột cán thành miếng mỏng.
- Sau đó cho nhân cà phê phô mai vào bên trong, ép vỏ sát với nhân để không có khe hở giữa nhân và vỏ.
Bước 3 Đóng bánh
- Trước khi đóng bánh, làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C và chuẩn bị khay nướng có lót giấy nướng bánh.
- Quết 1 lớp dầu ăn hoặc phủ bột vào khuôn để chống dính. Xoa lớp bột bên ngoài bánh. Sau đó bỏ vào khuôn, giữ chặt và ấn mạnh xuống.
Bước 4 Nướng bánh
- Chuẩn bị hỗn hợp quét trứng, cho 1 lòng đỏ trứng gà và ½ lòng trắng trứng gà vào chén, 1 thìa nước, 1 thìa dầu ăn vào, chơi xổ sốu.
- Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C khoảng 7-8 phút. Sau đó lấy bánh ra, xịt nước, để nguội khoảng 10-15 phút.
- Khi bánh bớt nóng quét 1 lớp mỏng trứng lên bánh, không để cho trứng đọng.
- Sau đó đưa vào lò nướng lần 2 ở nhiệt độ 175 độ C, nướng khoảng 5 phút. Lấy ra xịt nước và để nguội, quét trứng như bước trên.
- Cho vào lò nướng lần 3 ở nhiệt độ 175 độ C khoảng 5 phút hoặc cho đến khi bánh vàng khô ráo.
Thành phẩm
Bánh Trung Thu Tiramisu với vỏ bánh cacao đặc trưng, nhân đậu xanh cà phê và phô mai béo ngậy. Ngoài hương vị truyền thống, bạn cũng có thể thử các cách làm bánh tiramisu khác để thay đổi khẩu vị nhé. Chúc bạn thành công với món ăn này.
Mua bột cacao tại Mytour để làm bánh nhé: