Cuối tuần này, nếu bạn muốn thưởng thức một món ăn vặt mới và thơm ngon mang đậm chất miền Tây, thì đây chính là lúc để bạn thử làm bánh ướt ngọt (bánh cuốn ngọt). Hãy cùng khám phá cách làm món ngon này qua hướng dẫn dưới đây nhé!
Cuối tuần này, hãy vào bếp với Mytour và thử sức với món bánh ướt ngọt - một đặc sản đậm chất miền Tây sông nước. Chắc chắn sẽ làm hài lòng cả nhà bạn đấy!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bánh ướt ngọt
- 60 gr đậu xanh
- 30 ml nước cốt dừa
- 3 lá dứa
- Dừa tươi bào sợi
- 40 gr bột củ năng
- 35 gr bột năng
- 20 gr bột gạo
- Nước lọc
- Gia vị: Muối, đường
Bước thực hiện để làm bánh ướt ngọt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 1 tiếng, sau đó vo sạch và rửa lại bằng nước cho ráo.
Tiếp theo, cho đậu xanh vào nồi cùng với ½ muỗng cà phê muối, 30ml nước cốt dừa, 100ml nước lọc, 3 lá dứa và nấu lửa vừa cho đến khi đậu xanh chín nhưng không nát hạt.
Rửa sạch, vo và nấu đậu xanhSau khi nấu xong, cho đậu vào chén, thêm khoảng 20g dừa tươi bào sợi và trộn đều với phần đậu để tạo hương vị thơm ngon.
Trộn đậu với dừa
Bước 2 Làm vỏ bánh
Cho 40gr bột củ năng, 35g bột năng, 30gr bột gạo vào một chén khác và khuấy đều.
Đun sôi 200ml nước lọc, 45g đường, sau đó đổ hỗn hợp nước đường vào phần bột đã khuấy để tan đều. Tiếp tục cho 300ml nước lá dứa vào và trộn đều cho đến khi hỗn hợp mềm mịn.
Mẹo hay: Nếu muốn vỏ bánh màu vàng, bạn có thể thêm 30ml đường thốt nốt và giảm lượng đường trong phần nước đường.
Lọc hỗn hợp bột qua một rây để tránh việc bị vón cục bột.
Trộn đều và lọc lớp vỏ bánhĐổ một lớp mỏng bột lên khuôn tròn và nấu bằng lửa vừa trong khoảng 1 phút. Khi lớp vỏ bánh chín và chuyển sang màu xanh, bạn có thể lấy ra và cho nhân vào cuộn lại. Tiếp tục các bước trên cho đến khi hết nguyên liệu.
Lấy lớp vỏ bánh và cuộn với nhân
Bước 3 Tạo hương vị đậu phộng
30g đậu phộng đã rang chín, bỏ vỏ và giã nhuyễn. Thêm vào 20g mè, 5g muối, 5g đường rồi trộn đều. Rắc lên phần bánh đã cuốn xong và thưởng thức.
Tạo hương vị đậu phộngThành phẩm
Những chiếc bánh cuốn đầy màu sắc kết hợp hương vị béo ngậy của nước cốt dừa và đậu xanh, cùng vị ngọt của đường tạo nên một món ngon không thể cưỡng lại cho những tín đồ thích hương vị ngọt ngào.
Bên cạnh bánh cuốn đặc sản miền Tây sông nước, bạn cũng có thể thử làm bánh cuốn ngọt Campuchia để đổi khẩu vị. Chúc bạn thành công khi làm món ăn này.
Mua đậu xanh nguyên chất tại Mytour: