Bạn đã từng thử làm món bánh đào úp chưa? Nếu chưa, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu cách làm bánh úp đào vô cùng thơm ngon cùng Mytour nhé!
Giống như tên gọi, bánh úp đào là chiếc bánh được trang trí với những miếng đào xinh đẹp dưới đáy, sau khi nướng được úp ngược lại tạo ra hoa văn bắt mắt. Hãy bắt tay vào làm ngay món bánh thú vị này nhé.
30 phút Chế biến
1 giờ 45 phút Dành cho
2-3 người
Nguyên liệu làm bánh úp đào
Nguyên liệu làm món bánh đào úp- 1 kg đào tươi
- 150 gram bơ lạt
- 110 gram đường nâu
- 100 gram đường trắng
- 175 gram bột mì
- 7 gram bột nở
- 3 quả trứng gà
- 5 ml tinh chất vani
- 1 ít muối
Thủ thuật chọn quả đào tươi ngon:
Khi chọn đào, hãy chọn những quả có lớp vỏ ngoài màu đỏ sắc nét xen kẽ với màu vàng xanh, không có vết thương.
Quả đào chín sẽ tỏa hương thơm đặc trưng, khi ăn thì đào mọng nước, ngọt thanh với một chút chua. Khi cầm lên, quả đào nặng và đều, ấn nhẹ không bị mềm.
Cách làm bánh úp đào
Bước 1 Chuẩn bị quả đào
Chuẩn bị quả đàoSau khi rửa sạch, gọt vỏ và lấy hạt, bạn cắt đào thành từng lát vừa ăn. Phần nửa lấy 200 gram đào xay nhuyễn. Phần còn lại để ra tô.
Bước 2 Tạo caramel và sắp xếp đào vào khuôn
Sắp xếp từng miếng đào vào khuôn một cách cẩn thậnBắc nồi lên bếp, đặt lửa nhỏ vừa, cho vào 60gr bơ lạt để đun chảy, sau đó thêm 110gr đường nâu vào và đun đến khi đường tan hoàn toàn và có màu nâu cánh gián, sau đó tắt bếp. Nhanh chóng đổ caramel vào khuôn bánh và phân phối đều. Tiếp theo, xếp các miếng đào vào khuôn.
Bước 3 Trộn hỗn hợp bột
Chuẩn bị một cái tô lớn, cho vào tô 90 gram bơ lạt và 100 gram đường cát trắng, khuấy đều cho bơ và đường hòa quện. Sau đó, thêm vào 2 quả trứng gà, 5 ml tinh chất vani, và phần đào đã xay nhuyễn ở trên vào tô và khuấy đều hỗn hợp.
Đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh và phân phối đều trên mặt bánhTiếp theo, bạn rây 175 gram bột mì, 7 gram bột nở và một chút muối vào hỗn hợp, khuấy đều cho tất cả hòa quện thành một hỗn hợp đồng nhất. Cuối cùng, bạn nhẹ nhàng rải phần bột đã trộn lên trên lớp đào và caramel. Đảm bảo bột phủ đều khắp bề mặt bánh.
Bước 4 Nướng bánh
Nướng bánh ở 185 độ trong khoảng 35 - 40 phút. Khi bánh chín, mặt bánh có màu vàng đẹp mắt, bạn có thể lấy bánh ra khỏi lò.
Nướng bánh ở 185 độ trong khoảng 35 - 40 phút.Lưu ý: Để biết khi nào bánh đã chín, bạn có thể chọc một chiếc tăm vào giữa bánh. Khi rút ra, nếu tăm không dán bột mà chỉ dính vụn bánh, tức là bánh đã chín.
Chờ bánh nguội một chút, sau đó dùng dao lách để cắt bánh và đảo ngược ra đĩa. Mùi thơm của đào sẽ lan tỏa khắp căn bếp. Bánh sẽ mềm mịn, đào thơm và dẻo dễ chịu, khiến bạn khó có thể ngừng ăn.
Thành phẩm
Món bánh đào úp ngược mềm mịn, thơm ngonBánh đào úp đúng chuẩn sẽ có hương vị ngọt thơm của bơ và đường, cốt bánh mềm mịn kết hợp với vị sần sật của đào, cùng với ngoại hình độc đáo, tạo nên sức hấp dẫn không thể cưỡng lại được. Đặc biệt, đào còn cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Vậy là Mytour đã chia sẻ công thức làm món bánh úp đào mềm mịn, thơm ngon đến bạn. Cách làm bánh này không quá phức tạp đúng không? Chúc bạn thành công!
Mua đường cát chất lượng tại Mytour để làm bánh úp đào mềm xốp thơm ngon: