Bánh Prezel có hương vị cuốn hút, không chỉ được người Đức yêu thích mà còn là sự lựa chọn của thực khách khắp nơi trên thế giới. Hãy thử trải nghiệm và thưởng thức ngay với cách làm bánh Prezel này nhé.
Prezel là một loại bánh quen thuộc có nguồn gốc từ Châu Âu, với hình dáng xoắn vòng độc đáo. Khác với bánh mì thông thường, Prezel có vỏ mỏng, ruột mềm và đặc biệt hơn với hương thơm của bơ và bột mì. Cùng thử làm và trải nghiệm hương vị tuyệt vời của bánh Prezel nhé!
Hướng dẫn cách làm bánh ngói hạnh nhân ngon mà không lo tăng cân
Nguyên liệu
- 375g bột mì bánh (Bread flour)
- 125g bột mì bánh kem (Cake flour)
- 4g men bánh mì
- 15g baking soda
- 5g bơ lạt (đun chảy)
- Gia vị: Muối, đường
Cách làm bánh Prezel
Bước 1: Nhào bột
Nhào bột để chuẩn bị cho bánh PrezelĐầu tiên, kết hợp các nguyên liệu như bột mì, bột bánh kem, men, muối và đường. Sau đó, thêm nước ấm và nhào bột bằng tay. Tiếp theo, trải lớp bột trên bàn, đặt hỗn hợp lên và nhào cho đến khi mịn (khoảng 10 phút), sau đó bọc bột trong màng thực phẩm và để nghỉ trong khoảng 30 phút.
Bước 2: Tạo hình bánh
Làm nóng lò nướng ở 500 độ F hoặc 260 độ C. Đồng thời, trải bột mì trên bàn, cắt bột thành các phần nhỏ, sau đó nặn thành những que dài và tạo hình (quấn dải bột thành hình tròn, sau đó thắt nút ở giữa).
Bước 3: Nướng bánh
Trộn baking soda và nước với nhau, khuấy đều. Sau đó, sử dụng cọ để quét nước lên bề mặt bánh, rồi rải chút muối. Nướng cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng nâu. Cuối cùng, lấy bánh ra và quét bơ lên cả 2 mặt.
Thành phẩm
Bánh Prezel có hình dáng giống như nút thắt tỉ mỉ, mang hương vị thơm ngon, mềm mịn và dai dai. Bánh ngon khi ăn trực tiếp nhưng càng thêm ngon khi kèm với xốt mù tạt mật ong hoặc xốt phô mai. Đặc biệt, nên thưởng thức khi bánh còn nóng nha.
Không cần phải đi xa xôi, ngay tại Việt Nam bạn cũng có thể thưởng thức món bánh Prezel nổi tiếng này. Bạn có thể làm bánh từ tối hôm trước và sáng hôm sau chỉ cần hâm nóng lại trong lò nướng hoặc lò vi sóng là được.
Mua bột mì tại Mytour: