Bào ngư hấp bia là một món ăn ngon vô cùng hấp dẫn, hòa quyện với mùi thơm đặc trưng của bia. Cách làm bào ngư hấp bia ngọt thịt, rất đơn giản.
20 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3 - 4 người
Bào ngư là hải sản thơm ngon, giàu dinh dưỡng, thích hợp cho nhiều món ăn ngon như cháo bào ngư, bào ngư xào, súp bào ngư,... Hôm nay Mytour sẽ chia sẻ công thức làm bào ngư hấp bia ngọt thịt với bạn, cực kỳ đơn giản.
Cách làm bào ngư hấp bia
Nguyên liệu làm bào ngư hấp bia
- 2kg bào ngư tươi
- 500 ml bia
- 200gr tảo biển tươi (dạng miếng)
Mẹo tiện ích: Cách lựa chọn bào ngư ngon: Khi mua, nên ưu tiên chọn những con có kích thước vừa phải, thịt dày, đàn hồi tốt, thân tròn và không có dấu hiệu nứt hoặc xước. Bên cạnh đó, phần chính của thịt bào ngư nên có một đường màu đỏ, thịt màu hồng nhạt và không có mùi tanh khó chịu.
Cách thực hiện bào ngư hấp bia
Khi đã mua bào ngư về, bạn rửa sơ bào ngư với nước, sau đó dùng bàn chải chà rửa kỹ càng khắp bề mặt bào ngư để loại bỏ chất bẩn và nhớt,
Cho 500ml bia vào nồi hấp, đặt xửng hấp vào và xếp tảo biển lên trên, sau đó đặt bào ngư vào xửng hấp và hấp trên lửa lớn khoảng từ 7 - 10 phút để bào ngư chín.
Hấp bào ngưBào ngư thơm nồng mùi bia, bạn đặt bào ngư ra dĩa, ăn kèm với nước chấm muối tiêu chanh, muối ớt xanh là đã có thể thưởng thức. Bào ngư dai ngọt, thịt ngon khi kết hợp với chút muối tiêu chanh, vị chua ngọt lan tỏa hòa quyện cùng bào ngư dai ngon cực kỳ đặc biệt.
Kết quảCách làm bào ngư hấp sốt Hồng Kông
10 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm bào ngư hấp sốt Hồng Kông
- 1 kg bào ngư
- Tỏi
- Gia vị: Dầu mè, sốt đậu đen Hồng Kông
Nước sốt đậu đen Hồng Kông là hỗn hợp sốt chế biến từ đậu đen, tỏi và ớt đã lên men được nghiền nhuyễn tạo thành một hỗn hợp mặn đậm đà. Đây là loại sốt thường được sử dụng trong các món ăn nổi tiếng đậu phụ Ma Bà hay các món châu Á đặc biệt khác. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng kết hợp cùng các món rau, hải sản, thịt,... Lee Kum Kee là thương hiệu nổi tiếng về sốt đậu đen, bạn có thể tìm mua loại sốt này tại các cửa hàng, siêu thị lớn uy tín.
Cách làm bào ngư hấp sốt Hồng Kông
Bào ngư tươi mua về, bạn rửa sạch với nước, sau đó dùng bàn chải chà nhẹ lên bề mặt để làm sạch chất bẩn và nhớt. Sử dụng dao để loại bỏ phần nội tạng và răng, tiếp tục rửa lại qua 2-3 lần nước cho sạch, để ráo.
Sơ chế bào ngưCho vào chén 1 muỗng canh sốt đậu đen Hồng Kông, tỏi băm, muỗng cà phê dầu mè rồi trộn đều các gia vị.
Pha sốtĐổ hỗ hợp sốt lên bào ngư, sau đó cho vào xửng đã chuẩn bị và hấp trên lửa lớn trong 10 phút.
Hấp bào ngưBào ngư dai ngon hòa quyện cùng sốt đậu đen Hồng Kong đậm đà, mang đến món ăn lạ miệng cực hấp dẫn.
Thành phẩmTrên đây là công thức làm bào ngư hấp bia ngọt thịt cực đơn giản. Vào bếp ngay và thực hiện món ăn này để đãi cả nhà nhé. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này!
Chọn mua cá, hải sản tươi ngon tại Mytour: