Bắp giò heo ngâm mắm là một món ăn ngon, đậm đà, phù hợp cho cả gia đình. Hãy cùng Mytour vào bếp để thực hiện món ăn này nhé!
15 phút Chế biến
35 phút Dành cho
3 - 4 người
Bắp giò heo có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Trong đó món bắp giò heo ngâm mắm vừa dễ làm vừa có hương vị thơm ngon, đậm đà. Khám phá cách làm đơn giản ngay sau đây nhé!
Nguyên liệu làm bắp giò heo ngâm mắm
- 1 bắp giò heo rút xương
- 4 trái ớt
- Gừng
- 1 trái chanh
- 5 tép tỏi
- 3 củ hành tím
- Gia vị: Tiêu hạt, nước mắm, muối, đường, hạt nêm
Cách làm bắp giò heo ngâm mắm
Bước 1 Chuẩn bị nước mắm ngâm giò heo
Hãy đun sôi 250ml nước lọc, 100gr đường và 250ml nước mắm trong nồi. Khi nước mắm sôi, tắt bếp và để nguội.
Chuẩn bị nước mắm ngâm giò heoBước 2 Luộc thịt bắp giò
Sau khi mua bắp giò, bạn dùng muối và chanh để chà xát xung quanh, sau đó rửa sạch với nước nhiều lần để loại bỏ mùi tanh. Cuối cùng, cuộn lại và cố định bằng chỉ.
Đun nước lên bếp, thêm 1 củ hành tím cắt lát. Khi nước sôi, đặt bắp giò vào luộc trong 4 phút để săn lại, sau đó tắt bếp và vớt bắp giò ra.
Cho 400ml nước vào nồi, thêm hành tím, 1 muỗng hạt nêm, đặt chân giò vào luộc khoảng 30 phút cho bắp giò chín mềm. Sau đó vớt bắp giò ra, ngâm vào nước lạnh để da săn và giòn hơn.
Luộc thịt bắp giòBước 3 Làm bắp giò heo ngâm mắm
Sơ sơ trụng hũ thủy tinh với nước sôi, để ráo. Loại bỏ chỉ buộc bắp giò và đặt vào hũ thủy tinh. Thêm nước mắm, ớt cắt nhỏ, tỏi cắt lát, 1/2 muỗng canh tiêu hạt và đậy kín nắp.
Làm bắp giò heo ngâm mắmBước 4 Thành phẩm
Đặt hũ thủy tinh vào ngăn mát tủ lạnh và để khoảng 2 - 3 ngày cho thịt ngấm gia vị. Khi thưởng thức, cắt bắp giò thành lát mỏng.
Thành phẩmThưởng thức
Bắp giò heo ngâm mắm giòn dai, màu nâu hấp dẫn. Thịt bắp giò béo ngậy, giòn giòn, dai dai, thấm vị nước mắm đậm đà. Cùng thưởng thức ngay nhé!
Bắp giò heo ngâm mắmMong rằng bạn sẽ tự tay làm được món bắp giò ngâm mắm này cho cả gia đình. Đừng quên theo dõi Mytour để có thêm nhiều công thức món ngon nữa nhé. Chúc bạn thành công!