Bò bít tết sốt tiêu xanh là món ăn chắc chắn sẽ chinh phục bất kỳ ai, kể cả những người có khẩu vị khó tính nhất. Cách thực hiện món ăn này lại rất đơn giản, đọc ngay bài viết này để biết cách làm nhé!
Thịt bò với độ chín vừa phải vẫn giữ được vị tươi ngon mọng nước. Những thớ thịt mềm mại kết hợp với nước sốt tiêu xanh thơm lừng, béo ngậy sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vị giác thú vị nhất. Hãy thực hiện ngay món ăn sành điệu này để chiêu đãi mọi người nhé.
25 phút Chế biến
15 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu
- 300g thịt bò nguyên khối
- 70g tiêu xanh
- Nửa củ hành tây
- 50ml sữa tươi không đường
- 200ml kem tươi
- 50ml rượu trắng và rượu vang
- Gia vị: đường, muối, dầu oliu, bơ thực vật, tiêu đen xay
Cách làm bò bít tết sốt tiêu xanh
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò bạn nên chọn thịt bò từ Mỹ hoặc Úc vì thịt mềm và ngon hơn. Nếu không có thịt bò từ Mỹ hoặc Úc, bạn có thể mua thịt bò thông thường và đập nhẹ để thịt mềm hơn.
- Thịt bò nên mua loại nào là ngon nhất?
Ướp thịt bò với nửa thìa cà phê muối và 2 thìa cà phê dầu oliu. Sau đó, lăn thịt bò qua để thịt hấp thụ đều gia vị.
Tiêu xanh sau khi rửa sạch thì để nguyên. Hành tây bạn cắt hạt lựu khoảng 1cm.
Bước 2 Chế biến thịt bò
Sau khi thịt bò ướp trong khoảng 10 - 15 phút, bạn hâm nóng chảo với 1 thìa cà phê dầu oliu và 1 lát bơ thực vật. Khi dầu và bơ tan chảy và nóng, bạn đặt thịt bò vào chảo.
Trong quá trình, bạn sử dụng lửa lớn và thỉnh thoảng trở đều thịt bò để cháy đều ở mỗi mặt nhé. Khi thịt bò đã cháy và săn lại ở mỗi mặt, bạn lấy thịt bò ra riêng.
Bạn có thể điều chỉnh cách làm để đạt được độ chín ưng ý nhé!
Bước 3 Làm sốt
Giữ nguyên phần nước bò và dầu bơ trong chảo, bạn hâm nóng và xào ⅔ phần tiêu xanh trong 1 phút. Sau đó, bạn thêm hành tây vào xào chung.
Khi hành tây đã vàng, bạn nêm vào nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường và một ít tiêu để tăng thêm hương vị. Tiếp theo, bạn cho sữa tươi vào chảo và khi sữa sôi, bạn thêm 2 loại rượu và khuấy đều.
Phần tiêu xanh còn lại, bạn tách hạt rồi đun cùng nồi sốt để tăng thêm hương vị. Khi sốt sệt lại, bạn tắt bếp.
Sau khi tắt bếp, bạn thêm kem tươi vào và khuấy đều. Phần sốt tiêu xanh đã hoàn thành! Chưa đầy 30 phút là bạn đã có món ăn hấp dẫn!
Sản phẩm cuối cùng
Khi đặt phần thịt bò lên đĩa, đổ thêm nước sốt tiêu xanh và trang trí với vài cọng tiêu, món ăn đã sẵn sàng. Bò bít tết sốt tiêu xanh có hương vị hòa quện giữa thịt bò và nước sốt thơm phức của rượu và tiêu, kết hợp với độ béo của kem sữa. Món này thường được kết hợp với rượu vang đỏ.
Chúc bạn thực hiện thành công.
Mua thịt bò chất lượng để làm bò bít tết sốt tiêu xanh: