Cùng Mytour khám phá cách làm bò cuộn lá cải đơn giản, nhưng vẫn đảm bảo ngon không kém những quán hàng chuyên nghiệp qua bài viết dưới đây.
Thịt bò là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào và có thể chế biến thành nhiều món ăn phong phú. Hãy cùng Mytour vào bếp ngay hôm nay và thử sức với món “bò cuộn lá cải” đơn giản này nhé.
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cho món bò cuộn lá cải
Danh sách nguyên liệu cho món bò cuộn lá cải- 500g thịt bò
- 500g cải bẹ xanh
- Thơm, dưa leo, cà rốt, gừng
- Gia vị: Muối, đường, tiêu xay, ớt, nước tương, mù tạt, dầu ăn
Bí quyết lựa chọn thịt bò ngon
- Chọn thịt bò ngon là thịt bò có màu đỏ tươi, thớ thịt mềm và không quá nhão. Khi nhấn vào thịt, nếu có độ đàn hồi và sự săn chắc là thịt tốt.
- Nếu thịt bò không có độ đàn hồi, màu tái hoặc đỏ sậm, mỡ vàng đậm, nhiều đốm trắng hoặc nước ra khi nhấn thì nên tránh mua.
Bí quyết chọn rau củ tươi ngon
- Cải bẹ xanh ngon là cải có màu xanh tươi, không bị phai màu, không bị hỏng hoặc nát vụn. Tránh chọn cải già vì chúng thường có mùi rất khó chịu.
- Chọn thơm ngon là những trái thơm có màu vàng đồng đều từ cuống đến ngọn. Nên mua trái ngắn, tròn để có nhiều phần thịt hơn so với trái dài và mảnh.
- Chọn cà rốt ngon là những củ thẳng, vỏ mịn, màu sáng, cầm nặng, chắc tay.
- Dưa leo ngon là dưa leo thẳng, không cong vẹo, màu xanh tươi đồng đều.
- Chọn gừng ngon là những củ gừng có kích thước nhỏ, nhẹ, vỏ sần sùi, nhiều gân và màu đậm.- Hãy tránh mua những củ quả có vỏ nấm mốc, bị rỉ nước hoặc nứt vì chúng đã hỏng.
Cách làm món bò cuộn lá cải
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuSau khi mua thịt bò, bạn nên rửa sạch và để ráo. Cải bẹ xanh cũng cần được rửa sạch và loại bỏ lá hư. Thơm, dưa leo, cà rốt, gừng nên được gọt vỏ, rửa sạch và thái thành những miếng dài khoảng 1 ngón tay. Ớt cũng nên được cắt nhỏ.
Mẹo hữu ích:
- Để loại bỏ mùi tanh của thịt bò, bạn có thể rửa thịt bằng nước muối loãng hoặc sử dụng giấm và chanh.
- Khi mua cải, bạn nên ngâm chúng trong nước muối loãng từ 3 - 5 phút để làm sạch.
Bước 2 Marinate thịt bò
Marinate thịt bòĐặt thịt bò lên đĩa, rồi thêm 1 muỗng cà phê muối và 2 muỗng cà phê tiêu xay, sau đó xoa bóp thật kỹ để muối và tiêu lan đều khắp thịt. Marinate thịt trong 15 phút.
Lưu ý: Chỉ cần sử dụng muối và tiêu xay khi marinate để giữ hương vị đặc trưng của thịt bò. Nếu thịt quá dày, hãy cắt thành 2 hoặc 3 phần để marinate thấm đều gia vị hơn.
Bước 3 Chiên thịt bò
Chiên thịt bòTrong chảo, đổ khoảng 5 muỗng canh dầu ăn, đun nóng. Khi dầu sôi, đặt thịt bò vào chảo và chiên với lửa vừa.
Khi thịt đã chín vàng đều cả hai mặt, bạn nên lấy thịt ra và để thịt nghỉ khoảng 2 - 3 phút trước khi thái thành từng lát nhỏ.
Bí quyết hữu ích:
- Tránh sử dụng bơ khi chiên để tránh thức ăn bị khét.
- Thời gian nghỉ của thịt trong khoảng từ 2 - 3 phút sẽ giúp bề mặt của thịt trở lại săn chắc nhưng vẫn giữ được độ mềm và đậm đà bên trong.
Bước 4 Chuẩn bị nước chấm
Chuẩn bị nước chấmTrong một chén, đặt 1 muỗng cà phê ớt băm nhỏ, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước ấm và một chút mù tạt, khuấy đều cho đường tan.
Bước 5 Hoàn thành món ăn
Hoàn thành món ănSau khi chiên, thịt bò được cắt thành lát mỏng vừa ăn. Đặt một lá cải bẹ xanh, xếp lần lượt thịt bò, thơm, dưa leo, cà rốt và gừng, cuộn lại và chấm cùng nước tương mù tạt là đã hoàn thành món ăn.
Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món bò cuộn lá cải.Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món bò cuộn lá cải. Thịt bò mềm mịn, hương vị cùng với lá cải và các loại rau củ sẽ chắc chắn làm hài lòng gia đình bạn. Hãy vào bếp và thực hiện ngay món ăn này.
Bò cuộn lá cải đậm đà hấp dẫnMytour vừa chia sẻ cách làm bò cuộn lá cải đơn giản, ngon như ngoài tiệm. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều món ngon để làm phong phú thực đơn gia đình.