Trong các dịp sum họp gia đình, món bò nấu đậu luôn là sự lựa chọn ưa thích của mọi người. Nhưng làm thế nào để thịt bò nấu đậu nhanh mềm, thơm ngon? Hãy cùng Mytour khám phá nhé.
Chọn lựa thịt bò
- Chọn thịt bò có màu đỏ tươi, mỡ vẫn cứng, màu vàng nhạt.
- Chọn thịt có thớ nhỏ, khi chạm vào sẽ cảm nhận được tính đàn hồi, không nên chọn thịt thớ to vì dễ trở nên dai cứng, cần phải hầm lâu.
- Vì đây là món hầm, nên chọn phần gân bò, thịt bắp hoặc đùi bò, vị sẽ ngọt và thơm hơn.
Mẹo để hầm bò nhanh mềm và thơm ngon
- Một mẹo đơn giản khi hầm thịt bò là thêm 1 muỗng canh giấm hoặc thơm vào nồi khi nấu 1kg thịt bò. Bạn cần lưu ý tỉ lệ giấm và thơm để không làm mất đi hương vị của món ăn.
- Thêm một túi lá trà vào nồi hầm cùng thịt bò, lá trà không chỉ giúp thịt bò mau mềm mà còn tạo ra một hương vị đặc biệt cho món ăn của bạn.
- Bạn cũng có thể hầm thịt bò cùng vài miếng đu đủ xanh để thịt bò nhanh mềm hơn. Nhưng khi đang làm bò nấu đậu, hãy chú ý điều chỉnh lửa để đu đủ không bị quá nhừ và nát vụn.
- Sử dụng nước sôi để ninh thịt bò giúp giữ nguyên hương vị và dinh dưỡng cũng như làm thịt bò thêm ngọt.
- Thả một cục đá vào nồi khi hầm thịt bò gân, bắp, hoặc đùi bò để giúp thịt mềm hơn.
Ngoài món bò kho nấu đậu ngon lành, bạn cũng có thể tham khảo cách làm bò lúc lắc thơm ngon tại nhà!
Với những mẹo trên, bạn có thể nấu nhanh chóng món bò nấu đậu thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức. Nếu bạn không có thời gian nấu hầm, bạn cũng có thể đặt bò nấu đậu tại Mytour để thưởng thức nhé!