Bò viên chay có độ giòn dai và hương vị béo bùi thơm ngon không khác gì bò viên thường. Hãy cùng Bách hoá Xanh làm bò viên chay thơm ngon theo cách chuẩn này nhé!
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Bò viên chay là món ăn được làm từ các nguyên liệu chay nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng. Hãy thực hiện món bò viên chay này để ăn cùng bún, phở với công thức được giới thiệu dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm bò viên chay
-
200gr khoai lang
-
200gr khoai tây
-
100gr bí đỏ
-
1 cái bánh màn thầu (bánh bao) không nhân
-
Nấm bào ngư, hành boa rô, ngò ri
-
Bột mì, bột năng
-
Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, tiêu xay, nước tương
Meo hay:
Để chọn khoai lang ngon bạn nên chọn mua những củ khoai lang không bị nứt. Cầm khoai lên thấy nặng tay, cứng, không bị dập. Không nên mua khoai quá to vì nhiều xơ, chọn mua khoai cỡ vừa là ngon nhất.
Để chọn khoai tây ngon là những củ có màu vàng, cầm chắc tay, vỏ trơn nhẵn, lành lặn và không có chấm sâu. Không chọn củ khoai tây đã mọc mầm, lớp da bên ngoài đã chuyển sang màu xanh, những củ này rất độc và gây hại cho sức khỏe.
Cách làm bò viên chay
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bí đỏ sau khi gọt vỏ, rửa sạch và hấp với lửa vừa khoảng 10 - 15 phút đến khi chín, sau đó nghiền nhuyễn.
Khoai lang, khoai tây sau khi gọt vỏ ngâm trong nước muối loãng trong 20 phút để tránh thâm đen, sau đó bào thành sợi.
Nấm bào ngư sau khi cắt chân, rửa sạch, cắt nhỏ và vắt khô nước. Hành boa rô và ngò rí sau khi rửa sạch cũng được cắt nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Trộn nhân
Hỗn hợp bao gồm: khoai lang và khoai tây bào sợi, bí đỏ nghiền nhuyễn, nấm bào ngư cắt nhuyễn, 1 cái bánh màn thầu không nhân bóp nhuyễn, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước tương, hành boa rô và ngò rí băm nhuyễn, 3 muỗng canh bột năng. Sau đó dùng tay trộn đều các nguyên liệu với nhau.
Trộn nhânBước 3 Nặn và chiên bò viên chay
Lấy một muỗng canh nhân và vo tròn lại, sau đó lấy viên bò viên chiên lăn qua bột mì để khi chiên không bị bể.
Bắc lên bếp một chảo dầu và thả bò viên vào chiên với lửa nhỏ đến khi bò viên chín vàng thì tắt bếp, vớt ra và để ráo dầu.
Nặn và chiên bò viên chayThành phẩm
Bò viên chay thơm ngon với từng viên bò chay giòn dai được chiên vàng giòn, vị béo bùi từ khoai lang, khoai tây và bí đỏ, đặc biệt khi thưởng thức kèm tương ớt cay cay hoặc ăn cùng các loại bún, phở.
Bò chiên chay thơm ngon, giòn rụmBạn có thể bảo quản bò viên chay bằng cách đặt vào hộp nhựa có nắp đậy kín, sau đó cho vào ngăn đông của tủ lạnh để sử dụng được lâu hơn. Nếu để trong ngăn mát của tủ lạnh thì tốt nhất là nên sử dụng trong vòng 3 ngày.
Đây là công thức làm bò viên chay chuẩn vị để bạn có thể thưởng thức kèm với bún, phở ngon tuyệt. Hãy lưu lại công thức và thực hiện để bữa ăn chay của bạn phong phú hơn nhé!
Nguồn: Món chay ngon dễ làm - Thanh cooking
Mua hạt nêm chay tại Mytour: