Có nhiều phương pháp nấu bún bò tại nhà, nhưng đều tốn nhiều thời gian. Hôm nay, Mytour sẽ chia sẻ cách làm bún bò “dã chiến” ngon chỉ trong 30 phút.
Bún bò là món ăn giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Món này được yêu thích ở nhiều vùng miền. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nấu món này trong 30 phút mà vẫn giữ được hương vị. Đọc bài viết để biết cách làm chi tiết.
20 phút Chế biến:
30 phút Số lượng:
2 - 3 người
Nguyên liệu:
- 600g thịt bò
- 3 muỗng canh dầu ăn
- 1 cây sả
- 2 lít nước
- 250ml nước trái thơm
- 2 muỗng cà phê sả băm
- 1 muỗng canh muối
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê mắm ruốc Huế
- 2 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh dầu màu điều
Rau ăn kèm: Giá, hành lá, ớt, bắp cải tím, chanh.
Dụng cụ sử dụng: Bếp, nồi, muỗng, tô, chảo.
Các bước làm bún bò 'dã chiến'
Bước 1 Ướp thịt bò
Trước tiên, bạn lấy một tô và cho vào đó 600g thịt bò cắt nhỏ vừa ăn, 1 muỗng cà phê sả băm, 1 muỗng canh nước mắm, 50ml nước trái thơm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó dùng muỗng khuấy đều và ướp khoảng 5 phút.
Ướp thịt bòBước 2 Xào thịt bò
Bật bếp lên, bạn cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh sả băm và phi cho đến khi có mùi thơm. Sau đó, bạn đổ thịt bò đã ướp vào chảo, dùng muỗng khuấy đều để thịt bò chín đều.
Xào thịt bòBước 3 Nấu nước dùng
Đặt nồi lên bếp, cho vào 2 lít nước và đun sôi. Sau đó, đổ thịt bò đã xào vào nồi, thêm 200ml nước trái thơm, 1 cây sả đập dập và cột lại, 2 muỗng canh dầu màu điều, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê mắm ruốc Huế, sau đó khuấy đều để hòa tan gia vị.
Nấu khoảng 30 phút và tắt bếp khi nước dùng sôi lên.
Lưu ý: Trong quá trình nấu nước dùng, hãy thường xuyên vớt bọt để nồi sạch hơn và nước dùng thơm ngon hơn
Bước 4 Chuẩn bị nguyên liệu phụ
Sử dụng đồ bào, bào nhỏ bắp cải tím thành từng sợi mỏng. Giá rửa sạch với nước và để ráo. Cải salad ngâm qua nước muối pha loãng và cắt thành từng phần vừa ăn.
Chanh, ớt, hành lá cắt nhỏ để ăn kèm với bún bò, tạo thêm hương vị cho món ăn.
Sơ chế nguyên liệu phụBước 5 Phối nước lèo vào bún
Dùng tô cho bún, trụng sơ qua nước sôi để bún mềm hơn. Sau đó, chế nước lèo, thịt bò vào tô. Thêm các nguyên liệu phụ đã sơ chế vào tô tuỳ khẩu vị là xong.
Phối nước lèo vào búnSản phẩm hoàn thành
Bún bò 'dã chiến' thơm ngon, nóng hổi với đầy đủ các loại nguyên liệu phụ. Đặc biệt là thịt bò chín mềm chấm kèm nước mắm ớt cay cay là hấp dẫn. Rất thích hợp cho bữa sáng nhanh chóng cho mọi gia đình. Cách chế biến đơn giản giúp mọi người có thể tự làm tại nhà chỉ trong một thoáng.
Bún bò dã chiến - thành phẩmĐó là cách nấu bún bò “dã chiến” tại nhà ngon tuyệt, chỉ trong 30 phút mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hi vọng bài viết này giúp bạn thêm một món ngon vào thực đơn của mình. Bạn cũng có thể tham khảo cách nấu bún bò Huế ngon đơn giản tại nhà. Chúc bạn thành công trong lần đầu tiên nhé!
Mua thịt bò tại Mytour để nấu bún bò: