Bún móng giò dọc mùng là một món ăn hấp dẫn với hương vị đậm đà của người Hà Nội. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm bún móng giò dọc mùng theo kiểu Hà Nội nhé.
Ẩm thực luôn là nền tảng của văn hóa được thể hiện qua những món ăn hấp dẫn và tinh tế. Với người Hà Nội, bún móng giò dọc mùng là một món ăn đặc trưng của vùng đất Hà Thành. Hãy đọc bài viết này để tìm hiểu cách nấu món này nhé.
Nguyên liệu làm bún móng giò dọc mùng
Nguyên liệu nấu bún móng giò dọc mùngHướng dẫn cách nấu bún móng giò dọc mùng thơm ngon
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Ngâm và rửa sạch móng giò, sau đó cắt thành miếng vừa ăn. Dọc mùng cũng cắt nhỏ, sau đó vắt ráo nước. Cà chua thì cắt múi cau, rau cải thái nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuMẹo hay
Để loại bỏ mùi hôi của móng giò, bạn có thể dùng gừng cắt lát và chà xát lên bề mặt, sau đó rửa sạch lại với nước.
Bước 2 Ướp gia vị
Sau khi cắt móng giò, ướp với 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng bột nghệ và để trong khoảng 20 phút
Ướp nguyên liệuBước 3 Chế biến bún
Sau khi ướp, nấu thịt trong nước sôi khoảng 20 phút, sau đó tiếp tục đưa phần giò sống vào nồi.
Trong lúc đó, xào dọc mùng và cà chua để mang lại màu sắc và hương vị cho món bún.
Chế biến búnSau 20 phút, khi thịt đã mềm, thêm dọc mùng và cà chua vào nồi cùng móng giò để tạo hương vị chua tự nhiên và màu sắc đẹp mắt. Cuối cùng, thêm ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước mắm, rau thơm vào và tắt bếp, món ăn đã hoàn tất.
Bước 4 Món ăn hoàn thành
Để ra món bún móng giò dọc mùng ngon, bạn sắp xếp bún lên tô, thêm thịt và chả, sau đó đổ nước dùng vào và thưởng thức.
Món ăn đã hoàn thànhThưởng thức món ăn
Bún móng giò dọc mùngMón ăn trông đẹp mắt với màu xanh của dọc mùng, màu đỏ của cà chua phối hợp cùng thịt giò móng thơm ngon, vị chua thanh đậm đà đã tạo nên một món bún móng giò dọc mùng thơm ngon và hấp dẫn.
Từ lâu, bún dọc mùng đã trở thành một món ẩm thực dân dã, quen thuộc với người Hà Nội. Người Hà Nội thường ăn bún dọc mùng vào ban ngày, buổi sáng và trưa tại các quán bình dân ven đường, hoặc nấu tại nhà vào buổi tối khi cả gia đình sum họp sau một ngày làm việc bận rộn... Món ăn có đủ rau (dọc mùng) và thịt, gồm mọc, chân giò, móng giò.
Mytour đã chỉ cho bạn cách chế biến món bún móng giò dọc mùng ngon và hấp dẫn. Nếu bạn yêu thích ẩm thực Hà Nội, hãy thử nấu và trải nghiệm nhé.
Mua nguyên liệu để nấu bún móng giò dọc mùng tại Mytour: