Cá bống chiên lá lốt là một món ăn hấp dẫn không thể thiếu vào những ngày cuối tuần. Cùng Mytour khám phá cách làm cá bống chiên lá lốt này nhé!
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Nếu bạn đang phân vân không biết nấu món gì để thưởng thức cùng gia đình, thì cá bống chiên lá lốt chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Hãy cùng Mytour tìm hiểu cách làm cá bống chiên lá lốt giòn ngon, thơm lừng cho bữa cơm nhé!
Nguyên liệu làm món cá bống chiên lá lốt
- 500gr cá bống
- Lá lốt, gừng, hành lá
-
1 muỗng canh bột mì
- 1 muỗng canh bột chiên giòn
- Gia vị: Muối hạt
Mẹo chọn mua cá bống:
- Chọn cá bống có kích thước vừa phải và thịt cá chắc chắn để món ăn trở nên ngon hơn.
- Tránh chọn cá bống quá lớn, có màu sáng, có mùi khó chịu và khi nhìn thấy bề mặt cá bị khô, mềm mại vì có thể cá này đã bị ảnh hưởng bởi thời gian.
Mẹo chọn mua lá lốt:
- Chọn lá lốt có lá to, màu sắc sậm và có mùi thơm tự nhiên hơn.
- Tránh chọn lá lốt có màu xanh vàng, lá mỏng và có hiện tượng rách nát.
Bí quyết làm món cá bống chiên lá lốt
Bước 1 Chuẩn bị cá bống
Trước tiên, bạn hãy ướp 500gr cá bống với 1 muỗng canh bột mì, một ít hành lá đập nhỏ, 10gr gừng băm nhỏ, 2 muỗng canh muối hạt, sau đó trộn đều. Tiếp theo, bạn rửa sạch cá bằng nước, bước này sẽ giúp loại bỏ mùi tanh của cá.
Chuẩn bị cá bốngBước 2 Ướp cá bống
Sau khi rửa sạch cá, bạn đặt cá lên dĩa, thêm vào 1/3 muỗng canh muối hạt, 1 muỗng canh bột chiên giòn, sau đó khuấy đều và ướp trong khoảng 15 phút để cá thấm gia vị.
Ướp cá bốngBước 3 Chiên cá bống
Bạn nấu dầu trong chảo, cho dầu ăn đến mức nhiệt độ có thể gây phỏng khi chạm vào bằng tay, sau đó thả cá bống đã ướp gia vị vào. Bạn chiên cá lần đầu cho đến khi cá bống chuyển sang màu vàng nhạt.
Sau đó, bạn vớt cá ra, để nguội và tiếp tục chiên lần 2 cho đến khi cá bống đều vàng. Việc chiên hai lần sẽ khiến cá trở nên giòn hơn và thơm ngon hơn.
Tiếp theo, bạn thêm 30gr lá lốt đã cắt nhỏ vào chảo, đảo đều và chờ đến khi lá lốt giòn, sau đó vớt cá bống và lá lốt ra dĩa để thưởng thức.
Chiên cá bống cùng lá lốtMón ăn hoàn chỉnh
Món cá bống chiên lá lốt thơm ngon là sự pha trộn tuyệt vời của hương vị mặn mà, độ giòn của cá bống và hương thơm đặc trưng từ lá lốt.
Cá bống chiên lá lốt thơm ngonBài viết này cung cấp chi tiết cách làm món cá bống chiên lá lốt giòn tan, thơm ngon một cách đơn giản để bạn có thể thực hiện cho bữa cơm của mình. Hy vọng thông tin sẽ giúp bạn thực hiện món ăn này thành công.