Hôm nay, cùng Mytour khám phá ngay cách làm cá chạch chiên giòn thơm ngon hấp dẫn này. Chắc chắn mọi người sẽ thích mê ngay.
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
Không cần phải om, kho hay nướng cầu kỳ, bạn chỉ cần dùng chút bột là đã có ngay món cá chạch chiên giòn hấp dẫn rồi. Đây là món ăn dân dã đã có từ lâu và được khá nhiều người ưa chuộng bởi hương vị mộc mạc nhưng lại cuốn hút lạ kỳ. Hãy cùng Mytour theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ về cách làm món này nhé.
Nguyên liệu làm cá chạch chiên giòn
- 500g – 1kg cá chạch
- Bột mì, bột năng, gừng băm, ớt
- Gia vị: Dầu ăn, muối hột, bột ngọt, hạt nêm, tương bần.
- Dụng cụ: Muỗng, chảo, khăn giấy, thau.
Mẹo hay
- Để mua cá chạch tươi ngon, bạn nên chọn con có mắt trong, da sáng bóng, phần mang đỏ tươi, thịt cá đàn hồi tốt, săn chắc, không có mùi hôi. Ngoài ra, khi bóp nhẹ phần hậu môn thì sẽ không bị vỡ hay có dịch ruột trào ra nhé.
- Bạn có thể tìm mua tương bần ở chợ, siêu thị, cửa hàng thực phẩm hay các trang thương mại điện tử nhé.
Cách làm cá chạch chiên giòn
Bước 1 Chuẩn bị cá chạch
Chuẩn bị cá chạchTrước tiên, bạn hãy đặt cá chạch và 1 – 2 muỗng cà phê muối hột vào thau, đậy nắp lại và đợi khoảng 2 – 3 phút để cá loại bỏ hết nhớt ở bề mặt. Sau đó, thêm 1 muỗng cà phê bột mì vào thau cá, đậy nắp và chờ cho đến khi cá đến gần như chết hẳn.
Sau đó, bạn tiến hành rửa cá sạch bằng nước, sau đó dùng giấy ăn lau khô hết phần nhớt bên ngoài cá. Tiếp theo, rửa cá lại một lần nữa bằng nước và để ráo.
Bước 2 Ướp cá chạch
Ướp cá chạchChỉ cần trộn đều cá chạch với 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê hạt nêm, để yên và ướp trong khoảng 5 phút cho thấm gia vị.
Bước 3 Chiên cá chạch
Chiên cá chạchTrước hết, hòa đều 4 muỗng canh bột mì và 2 muỗng canh bột năng. Sau đó, bạn ướp hỗn hợp bột lên cá chạch và lăn đều cho bột bám chặt vào bề mặt cá. Sau đó, hâm nóng dầu trong chảo và cho cá chạch vào chiên ở lửa vừa, chờ cá chín vàng là xong.
Bước 4 Làm nước chấm
Làm nước chấmChỉ cần pha trộn đều 3 – 4 muỗng canh tương bần với gừng (10g) băm nhỏ và ớt (1 quả) cắt nhỏ.
Thành phẩm
Cá chạch chiên giòn, béo ngậyMón ăn sau khi hoàn thành có màu vàng nâu hấp dẫn và lan tỏa hương thơm khắp bếp. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy, giòn rụm của cá chạch tan ngay trong miệng. Đi kèm là nước chấm mặn mà, cay nồng, khiến vị giác trở nên hứng thú.
Hy vọng với chia sẻ này, bạn đã nắm được cách làm cá chạch chiên giòn. Bên cạnh đó, bạn có thể khám phá thêm 9 món ngon từ cá chạch dễ chế biến tại nhà. Hãy lưu lại công thức và thực hiện ngay để thưởng thức cùng gia đình nhé. Chúc bạn thành công!
Mua dầu ăn chất lượng tại Mytour để chiên cá chạch: