Nếu bạn muốn biến tấu món cá của mình để thực đơn gia đình thêm phần mới lạ và hấp dẫn hơn, thì món cá chẽm hấp Hồng Kông là lựa chọn tuyệt vời. Hãy để Mytour hướng dẫn bạn cách làm món này ngay hôm nay!
Chuẩn bị
45 phút Chế biến
70 phút Dành cho
3 - 4 người
Cá chẽm là một loại cá được nhiều người yêu thích và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Trong đó, cá chẽm hấp Hồng Kông là một món ăn vô cùng hấp dẫn với hương vị đặc trưng và thơm ngon.
Đặc biệt, bạn có thể thực hiện món ăn này ngay tại nhà mà không cần đến nhà hàng. Hãy cùng Mytour vào bếp để thực hiện món cá chẽm hấp Hồng Kông thơm ngon này nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá chẽm hấp Hồng Kông
Cá chẽm nguyên con: (1kg)
Hành tím băm nhỏ: 5 muỗng cà phê
Tỏi băm nhỏ: 5 muỗng cà phê
Hành tây: nửa củ
Hành lá: 6 nhánh
Ngò rí: 30g
Cần tây: 4 nhánh
Gừng: 1 củ
Nước tương: 2 muỗng canh
Dầu hào: 6 muỗng cà phê
Gia vị thông dụng (đường/ muối/ tiêu/ bột ngọt/ bột nêm): 1 ít
Dầu ăn: 2 muỗng canh
Chọn cá chẽm tươi ngon:
- Cá chẽm tươi thường có phần đầu lớn và mõm nhọn. Bạn cũng có thể nhận biết cá chẽm tươi bằng cách quan sát chúng có khả năng di chuyển linh hoạt hay không.
- Chọn cá chẽm có vây lưng và đuôi còn nguyên, thân màu xám và bụng màu bạc tự nhiên.
Canh cá chẽm nấu ngót - món ngon cho cả nhà ngày se lạnh Cách nấu cá chẽm hấp Hồng Kông
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu chính cho món cá chẽm hấp Hồng Kông. Bóc vỏ hành tây và cắt múi cau. Tiếp theo, thái hành lá và cần tây.
Bước 2 Làm sạch cá chẽm để loại bỏ mùi tanh. Sử dụng giấm và muối để thoa đều lên cá chẽm trong 3 - 5 phút, sau đó rửa lại với nước sạch.
Làm sạch cá chẽm để loại bỏ mùi tanhBước 3 Đun nóng chảo và cho dầu ăn vào, sau đó phi tỏi và hành tím băm cho thơm vàng.
Phi tỏi và băm hành cho thơm vàngBước 4 Phi hành và tỏi đã băm ra ngoài. Dùng phần dầu ăn còn lại trong chảo để làm sốt cho cá chẽm. Thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường và 2 muỗng canh nước tương vào chảo (có thể thêm ½ muỗng canh hắc xì dầu để tăng hương vị). Trộn đều hỗn hợp.
Bước 5 Rưới đều hỗn hợp sốt tương lên cả hai mặt của cá để cá thấm gia vị đều.
Làm hỗn hợp sốt tương và rưới đều lên cả hai mặt của cáBước 6 Để cá thấm gia vị trong khoảng 10 phút. Trong thời gian này, chuẩn bị một đĩa mới, lót hành tây và hành lá cắt khúc ở dưới. Sau đó, đặt cá và sốt qua đĩa mới (bạn có thể bỏ thêm hành lá và ngò rí vào bụng cá để cá thơm hơn). Rắc gừng xắt sợi lên cả hai mặt của cá.
Chuẩn bị một đĩa mới, lót hành tây và hành lá cắt khúc ở dướiBước 7 Đặt cá vào nồi hấp, đậy nắp và hấp trong khoảng 15 - 20 phút. Khi hấp xong, bạn có thể rắc thêm hành tây và gừng cắt sợi lên trên. Hấp thêm 1 phút nữa để hành và gừng chín và thơm hơn.
Bước 8 Đặt đĩa cá ra khỏi nồi hấp. Sau đó, rưới hỗn hợp hành tỏi đã phi ở bước đầu lên cá và rắc thêm một ít hành ngò và ớt xắt lên trên cá. Cuối cùng, bạn đã hoàn tất việc nấu món cá chẽm hấp Hồng Kông.
Món cá chẽm hấp Hồng Kông khi đã hoàn thànhQua 8 bước trên, bạn đã hoàn thành món cá chẽm hấp Hồng Kông. Món ăn này có thể dùng kèm với bún, bánh tráng hoặc cơm.
Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt của cá và hòa quyện với vị đậm đà của nước sốt, cùng với một ít nước tương và ớt sẽ kích thích vị giác của bạn với món ăn thơm ngon này.
Với hướng dẫn trên, Mytour đã chia sẻ với bạn cách làm món cá chẽm hấp Hồng Kông ngon như nhà hàng. Hãy thử nấu món ăn này để thêm phong phú cho thực đơn gia đình của bạn! Chúc bạn thành công!
Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Mytour với mục đích chăm sóc khách hàng và chỉ dành cho khích lệ tinh thần trải nghiệm du lịch, chúng tôi không chịu trách nhiệm và không đưa ra lời khuyên cho mục đích khác.
Nếu bạn thấy bài viết này không phù hợp hoặc sai sót xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email [email protected]