Hôm nay chưa biết nấu gì cho bữa cơm gia đình, thử ngay món cá đuối chiên nước mắm cực lạ miệng, đậm đà và nhanh chóng. Mời cả nhà thưởng thức!
20 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2 người
Lên thực đơn cho bữa cơm cuối tuần mà bạn không biết nấu món gì để làm cho cả nhà hứng thú? Lưu ngay công thức làm cá đuối chiên nước mắm đậm đà, lạ miệng, thích hợp để thưởng thức cùng cơm nóng cho những người thân yêu.
Thành phần làm cá đuối chiên nước mắm
- 600g cá đuối
- 100g bột chiên giòn
- 1 củ hành tây
- 3 củ hành tím
- 1/2 củ tỏi
- 1 trái ớt sừng
- 3 nhánh hành lá
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, tương ớt, đường, tiêu xay
Mẹo hay:
Cá đuối tươi là những con cá còn sống, bơi khỏe. Những con cá tươi sẽ có thịt ngon, không bị khô.
Khi dùng tay ấn nhẹ vào, thịt cá sẽ đàn hồi tốt, không mềm và bủn, mắt cá trong suốt, mang màu hồng, da mịn màng và không có mùi lạ.
Hướng dẫn làm cá đuối chiên nước mắm
Bước 1 Chuẩn bị cá đuối
Cá đuối mua về bạn rửa sạch và lọc bỏ xương cẩn thận, chỉ lấy thịt cá. Sau đó bạn dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ ăn.
Chuẩn bị cá đuốiBước 2 Tẩm bột cho cá đuối
Bạn tẩm cá đã chuẩn bị, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 100g bột chiên giòn vào hộp đựng thực phẩm. Sau đó bạn đậy kín và lắc nhẹ để bột bám đều vào thịt cá.
Phủ bột lên cá đuốiBước 3 Chiên cá đuối
Bạn đặt chảo lên bếp và cho 200ml dầu ăn vào, sau khi nóng thì thả từng miếng cá đã được phủ bột vào và chiên cho đến khi vàng giòn với lửa vừa.
Khi chiên, hãy lật cá đều để cá chín đều. Chiên đến khi cá trở thành màu vàng đồng nhất thì gắp cá ra khỏi chảo.
Chiên cá đuốiBước 4 Chuẩn bị nguyên liệu phụ
Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch và cắt thành múi. Ớt sừng bạn cắt nhỏ, hành tím và tỏi bạn băm nhỏ. Hành lá rửa sạch và cắt thành từng đoạn nhỏ khoảng 1/2 đốt ngón tay.
Chuẩn bị nguyên liệu phụBước 5 Làm sốt nước mắm
Bạn lấy 1 chảo khác, cho 50 ml dầu ăn vào, sau khi dầu nóng thì thêm hành và tỏi đã băm vào phi thơm.
Tiếp theo, thêm 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng canh tương ớt vào chảo. Khuấy đều trên lửa vừa khoảng 2 phút cho gia vị tan hết.
Làm sốt nước mắmBước 6 Chấm cá với sốt nước mắm
Bạn đặt cá đã chiên vào chảo có sốt nước mắm. Trộn đều trên lửa vừa khoảng 2 - 3 phút để cá thấm đều sốt.
Cuối cùng, bạn cho hành tây, ớt và hành lá đã sơ chế vào chảo, sau đó trộn thêm khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp.
Chấm cá với sốt nước mắmBước 7 Sản phẩm hoàn chỉnh
Món cá đuối chiên nước mắm có màu sắc hấp dẫn, cá ngấm đều sốt, lớp vỏ giòn tan, thịt cá mềm ngọt, thực sự hấp dẫn.
Sản phẩm hoàn chỉnhThưởng thức
Thưởng thức cá đuối chiên nước mắm tuyệt vời nhất khi kèm cơm nóng. Đây là một món ăn thật sự ngon và kích thích vị giác, rất thích hợp cho những ngày mưa và ẩm.
Thưởng thức món cá đuối chiên nước mắmMua nước mắm tại Mytour để làm món cá đuối chiên nước mắm ngon: