Ai là người hâm mộ của cá hồi thì nhất định không thể bỏ qua món cá hồi nướng bơ tỏi. Mytour cam kết bạn sẽ say mê trước hương vị thơm ngon này. Không cần phải đi đâu xa, chỉ cần ở nhà là bạn có thể thưởng thức ngay món ăn bổ dưỡng này.
Cá hồi là nguồn dinh dưỡng phong phú và rất tốt cho sức khỏe, chứa nhiều chất Omega-3, protein, vitamin D, A, B… Những dưỡng chất này giúp cải thiện thị lực, tăng cường hoạt động của não bộ, bảo vệ hệ thần kinh khỏi lão hóa, ngăn ngừa loãng xương và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.
Với những lợi ích tuyệt vời này, bạn còn đợi gì mà không thử ngay món cá hồi nướng bơ tỏi? Trong bài viết này, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm món cá hồi nướng bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu. Với cơ chế thổi khí nóng quanh thực phẩm, nồi chiên không dầu giúp thực phẩm chín đều mà không cần dầu. Phương pháp này cũng giảm lượng mỡ thừa trong thực phẩm, tiết kiệm được đến 70-80% lượng dầu sử dụng và tạo ra một món ăn thơm ngon không bị cháy khét.
Nguyên liệu
- 150 - 200gr cá hồi tươi
- 6 tép tỏi băm nhuyễn
- 900g bông cải xanh
- ½ chén nước bơ
- 30g phô mai xắt sợi nhỏ
- Gia vị: Muối, tiêu, chanh, dầu olive, lá thì là
Cách làm cá hồi nướng bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu
Bước 1 Chuẩn bị sốt
Chuẩn bị sốtBạn hãy cho ½ chén nước bơ, tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng nước cốt chanh, ½ thìa cafe muối và ½ thìa cafe tiêu vào một cái tô, sau đó khuấy đều lên.
Bước 2 Ướp cá hồi
Ướp cá hồiHãy rửa sạch cá hồi và cắt thành từng miếng vừa ăn, sau đó đặt chúng lên khay nướng. Sau đó, bạn sử dụng muỗng để phết đều sốt lên mỗi miếng cá hồi.
Bông cải sau khi đã được rửa sạch, hãy cắt thành những miếng nhỏ và bỏ vào 2 bên khay. Tiếp theo, bạn hãy rưới đều dầu olive lên bông cải, sau đó gia vị với một chút muối, một chút tiêu, và rắc phô mai lên trên cùng. Ướp trong khoảng 15 phút trước khi đem đi nướng.
Bước 3 Nướng cá hồi
Nướng cá hồiĐặt khay vào nồi, nướng ở nhiệt độ 190 độ trong 18 phút. Khi đã đủ thời gian, bạn lấy cá hồi ra, xếp lên đĩa và thưởng thức ngay.
Thành phẩm
Món cá hồi nướng bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu đã hoàn thành. Thịt cá hồi mềm và ngọt, cùng với vị beo của bơ và hương thơm của tỏi, tạo nên một món ăn hấp dẫn. Bông cải giòn sần sật, thơm mùi dầu olive, kết hợp cùng cá làm một bữa ăn tuyệt vời. Đặc biệt, việc nướng cá bằng nồi chiên không dầu giữ nguyên được dưỡng chất, không chỉ thơm ngon mà còn không bị khói.
Cá hồi nướng bơ tỏiSử dụng nồi chiên không dầu để nướng cá hồi rất tiện lợi và an toàn. Các bà nội trợ bận rộn có thể áp dụng phương pháp này để tiết kiệm thời gian và công sức.
Trong 100 gram cá hồi có đến 2,3gr axit béo Omega-3 chất có tác dụng giảm viêm, giảm huyết áp và giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Ngoài Omega-3, cá hồi còn chứa nhiều vitamin và các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như sắt, canxi, phốt pho, selen, vitamin A, vitamin D và vitamin B.
Bên cạnh đó, trong cá hồi còn chứa kali giúp kiểm soát huyết áp và Astaxanthin, một chất chống oxy hóa. Astaxanthin làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách giảm quá trình oxy hóa cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt.
Mytour đảm bảo, món cá hồi nướng bơ tỏi này sẽ chinh phục được tất cả thành viên trong gia đình bạn. Hãy thử làm nhé. Chúc bạn thành công!
Chọn mua cá hồi chất lượng tại Mytour để làm món cá hồi nướng bơ tỏi nhé: