Cá là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Cách chế biến món cá hường sao cho ngon cũng không khó. Hãy cùng thực hiện món cá hường muối sả chiên dễ đơn giản và thơm ngon này nhé!
Cá hường sống ở môi trường nước ngọt, thịt của nó có màu trắng. Nếu cá nhỏ thì có nhiều xương hơn, còn nếu cá to thì thịt sẽ nhiều hơn. Cá được ướp cùng với sả, nghệ sẽ làm mất đi hương vị tanh. Sau khi chiên lên, hương thơm của cá hường và gia vị hoà quyện lại với nhau. Những ai thích cá chiên giòn ngon không nên bỏ qua cách chế biến món cá đơn giản này.
Nguyên liệu
Cách làm cá hường muối sả chiên
Sơ chế
Hãy chọn cá tươi, mắt cá sáng, da không bị xước, thịt cá còn đàn hồi. Sau đó rửa sạch và để ráo nước.
Hai cách chế biến cá hường đơn giản và ngon miệng
Ướp cá
Ướp cá với muối, bột ngọt, cà ri, sả băm, ớt băm trong 45 - 60 phút. Trộn đều hỗn hợp ướp, nhồi vào bụng cá và thoa đều lên da để cá thấm gia vị.
Sau khi cá hường đã thấm đều gia vị, giũ nhẹ từng con cá vài lần để rơi bớt gia vị thừa, làm vậy cá khi chiên sẽ giòn và không bị cháy khét.
Chiên cá
Đun nóng chảo và cho dầu ăn vào nửa chảo. Khi dầu nóng, thả từng con cá vào chảo. Chiên từng mặt cho đến khi cá vàng đều. Nếu thích ăn cá chiên giòn thì đây là công thức tuyệt vời cho bạn.
Thành phẩm
Cầm dĩa và gắp cá ra ngay khi còn nóng giòn để thưởng thức ngon nhất. Cá hường muối sả chiên rất ngon khi kết hợp với cơm trắng.
Với cách chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, món cá hường chiên muối sả là một món ăn thơm ngon, dễ làm và phù hợp cho bữa cơm gia đình. Hãy cùng Mytour vào bếp để làm món ăn hấp dẫn này cho các thành viên trong gia đình nhé.
Chọn mua cá và hải sản tại Mytour để đảm bảo nguồn cung ứng chất lượng nhất cho bữa ăn của gia đình bạn.