Nếu bạn đã chán những món thịt, thử làm cá khô rim mặn ngọt theo công thức dưới đây, đảm bảo ngon cơm!
Trong những ngày mưa, ăn cơm nóng với cá khô rim mặn ngọt thì tuyệt vời. Thử vào bếp với công thức đơn giản dưới đây, cả nhà sẽ thích.
Thời gian nấu: 40-45 phút
Phục vụ: 4 người ăn
Chuẩn bị nguyên liệu cho món cá khô rim mắm đường
- 300 gr cá khô
- 1 trái ớt, 2 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê hành tím băm
- Gia vị: Nước mắm, giấm ăn, tương ớt, đường, dầu ăn
Hướng dẫn làm cá khô rim mắm đường
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Ngâm cá khô trong nước vo gạo. Nguồn: InternetCá khô sau khi mua về, ngâm trong nước muối loãng hoặc nước vo gạo 15-20 phút để giảm mặn, sau đó để ráo.
Bước 2: Chuẩn bị sốt mắm đường
Chuẩn bị sốt mắm đườngPha sốt mắm gồm: 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê giấm, và 1 thìa cà phê tương ớt. Khuấy đều cho các nguyên liệu hòa tan.
Bước 3: Chiên cá khô
Chiên cá khôĐặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn và đun nóng, sau đó cho cá khô vào chiên vàng đều hai mặt, đảo mặt cá thường xuyên để không bị cháy.
Khi cá khô đã chín vàng, vớt ra và để lên giấy thấm dầu.
Bước 4: Rim cá khô với mắm đường
Rim cá khô với mắm đườngĐặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và phi thơm tỏi cùng hành tím. Sau đó, đổ phần nước sốt mắm đường đã pha vào, đun nhỏ lửa cho nước sốt sánh lại.
Cuối cùng, cho cá khô vào rim cùng trong 5-7 phút cho ngấm sốt, rồi tắt bếp và múc ra đĩa.
Thành phẩm món ăn
Cá khô rim mắm đườngCông thức cá khô rim mắm đường này vừa dễ làm vừa ngon, lưu lại để tham khảo và thực hiện món ăn từ cá khô. Cuối tuần nếu có thời gian, hãy vào bếp làm món này chiêu đãi cả nhà nhé, đảm bảo ai cũng sẽ thích.
Mua nước mắm chất lượng tại Mytour để làm cá khô rim mắm đường: