30 phút Chế biến
20 phút Phục vụ
2 - 3 người
Cá lóc khô không chỉ thích hợp để chiên hoặc nướng mà còn có thể biến thành nhiều món ngon khác. Hôm nay, Mytour sẽ chia sẻ cách làm cá lóc khô kho thơm đậm đà, ăn kèm với cơm rất ngon nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá lóc khô kho thơm
- 400g cá lóc khô
- 1/2 quả thơm
- 5 quả ớt
- Tỏi xay
- Dầu ăn
- Gia vị: Nước màu, nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu
Cách thực hiện làm cá lóc khô kho thơm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Cá lóc khô đã mua về, bạn hãy thái thành từng miếng vừa ăn, ngâm cá lóc trong nước ấm khoảng 30 phút để cá mềm. Sau đó, rửa sạch cá và để ráo.
Trong thời gian chờ cá mềm, bạn hãy gọt vỏ thơm, bỏ phần lõi và thái nhỏ thơm. Rửa sạch ớt và thái nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Làm khô cá lóc kho thơm
Đặt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng dầu ăn, phi thơm tỏi băm. Tiếp theo, cho cá lóc vào chảo, đảo đều cho cá khô lại. Nêm vào cá 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng nước màu. Đảo đều cho cá thấm gia vị.
Sau đó, thêm thơm và 500ml nước vào chảo, đảo đều và đun sôi. Khi nước sôi, nêm thêm 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng bột ngọt, ớt thái nhỏ. Đảo đều và rim khoảng 20 phút cho nước sệt lại thì tắt bếp.
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món cá lóc khô kho thơm của bạn đã sẵn sàng. Đặt cá lên đĩa và thêm ít hành lá nếu muốn. Dùng cùng với cơm nóng để thưởng thức nhé!
Làm cá lóc khô kho thơmThưởng thức
Cá lóc khô kho thơm có hương vị thơm ngon, kích thích vị giác. Cá lóc khô giữ được độ dai, thấm đều gia vị nên rất đậm đà. Mùi thơm và màu sắc hòa quện, chua ngọt tạo nên hương vị đặc biệt. Ăn cùng với cơm nóng thì thật tuyệt vời. Hãy thưởng thức ngay nhé!
Cá lóc khô kho thơmMytour mong rằng với cách làm cá lóc khô kho thơm ngon này, bạn và gia đình sẽ thưởng thức được một món ngon mới mẻ tại nhà. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh!