Cá ngân chiên giòn thơm ngon, cách làm lại rất đơn giản, phù hợp cho bữa cơm gia đình. Cùng vào bếp chế biến ngay món cá ngân chiên giòn nhé!
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Cá ngân có thịt chắc, ngọt, chế biến bất kỳ cách nào cũng ngon và giàu dinh dưỡng. Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm cá ngân chiên giòn rụm, chấm nước mắm chua ngọt cực ngon nhé!
Nguyên liệu làm cá ngân chiên giòn
- 6 con cá ngân
- Chanh
- Muối
- Dầu ăn
- Nước mắm chua ngọt
Cách làm cá ngân chiên giòn
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Cá ngân đã mua, hãy cắt đầu, vây, đuôi và làm sạch ruột. Rửa cá bằng chanh, muối và nước sạch để cá không có mùi tanh, sau đó để ráo. Ướp cá với 1/4 muỗng cà phê muối.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Chiên cá
Đun dầu ăn trong chảo. Khi dầu nóng, đặt cá ngân vào chiên. Thỉnh thoảng lật cá để chín đều vàng giòn. Sau đó, vớt cá ra để ráo dầu.
Chiên cáMẹo hay: Để cá chiên không bị nát, hãy chiên một mặt của cá cho vàng giòn trước khi lật mặt còn lại để chiên tiếp.
Bước 3 Hoàn thành
Món cá ngân chiên giòn của bạn đã hoàn thành. Hãy dọn kèm với nước mắm chua ngọt và rau sống nhé! Món này ngon khi ăn cùng cơm hoặc bún.
Hoàn thànhThưởng thức
Cá ngân chiên giòn có mùi thơm hấp dẫn. Ngoài lớp vỏ giòn, thịt cá vẫn ẩm mềm, ngọt ngào. Thịt cá chắc, dai, thơm tỏa hương biển đặc trưng. Chấm với nước mắm sẽ tăng thêm hương vị đậm đà. Thưởng thức ngay bạn nhé!
Hoàn thànhMón cá ngân chiên giòn, khi chấm nước mắm như thế này, sẽ khiến nồi cơm nhà bạn sạch sẽ ngay lập tức. Hãy thử làm ngay hôm nay để tạo sự mới mẻ cho bữa cơm gia đình cùng Mytour nhé!