Cà ri là một món ăn được ưa thích và có thể biến tấu từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Hãy cùng Mytour khám phá cách nấu cà ri ếch ngon tuyệt ngay dưới đây!
20 phút Thời gian chế biến
30 phút Phục vụ cho
2 người
Bạn muốn thử một món ăn mới lạ để ăn kèm bánh mì cho bữa sáng của gia đình? Hãy thử ngay công thức làm cà ri ếch ngon tuyệt mà Mytour tổng hợp ngay dưới đây!
Nguyên liệu làm cà ri ếch
- 6 cái đùi ếch
- 1/2 chén nước cốt dừa
- 2 muỗng canh tinh bột bắp
- 700ml nước dừa tươi
- 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương
- 1/2 muỗng canh bột cà ri
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn
- 1 muỗng canh hành, tỏi băm nhuyễn
- Gia vị: Giấm ăn, dầu ăn, đường, tiêu, hạt nêm, muối
Hướng dẫn làm món cà ri ếch
Bước 1 Chuẩn bị ếch
Thịt đùi ếch sau khi mua về, bạn làm sạch lông đen trên bề mặt, rửa ếch với nước muối pha giấm và rửa lại với nước sạch, làm khô.
Ướp thịt ếch với 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối ăn, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng canh bột cà ri, 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh rượu nấu ăn trong 30 phút.
Chuẩn bị ếchBước 2 Nấu cà ri ếch
Đầu tiên, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, dầu nóng rồi thì cho thịt ếch đã ướp vào chiên cho vàng các mặt của ếch. Tiếp đến bạn cho 700ml nước dừa tươi và nấu trong 15 phút.
Khi ếch đã mềm thì thêm 1/2 chén nước cốt dừa vào. Sau đó, bạn phối 3 muỗng canh nước lọc với 2 muỗng canh bột bắp rồi đổ vào chảo, đun sôi.
Tiếp theo, bạn cho thêm 1 muỗng canh đường , 1/2 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu xay vào. Bạn có thể điều chỉnh gia vị theo khẩu vị cá nhân.
Tiếp tục đun sôi cà ri ếch trong khoảng 5 - 10 phút nữa rồi tắt bếp là xong.
Nấu cà ri ếchBước 3 Sản phẩm hoàn thành
Cà ri ếch có màu sắc rực rỡ, quyến rũ, thịt ếch thơm ngọt, mềm mại, thấm gia vị, hòa quện với nước dùng thơm ngon, mùi cà ri đặc trưng sẽ chinh phục bạn ngay từ lần thử đầu tiên.
Sản phẩm hoàn thànhThưởng thức
Cà ri thơm ngon nhất khi ăn nóng, kèm bánh mì giòn. Nếu còn dư, bạn có thể để cà ri trong ngăn mát tủ lạnh trong 2 - 3 ngày, khi ăn hâm nóng lại. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn nên sử dụng trong ngày. Để món ăn phong phú hơn, bạn có thể thêm khoai tây, khoai lang hoặc cà rốt nữa nhé!
Thưởng thức cà ri ếchChọn ếch tươi ngon để nấu cà ri
Chọn ếch sống, kích thước lớn, da màu nâu vàng, nặng tay, đàn hồi tốt.
Ếch ngon thường có đầu thon, mắt sáng, gân guốc, da bông vàng hoặc đen, bụng trắng hoặc ửng vàng,...
Tránh chọn ếch đông lạnh hoặc có mùi hôi. Đây là loại ếch không tươi ngon, không đảm bảo dinh dưỡng và hương vị.
Cách lựa chọn ếch tươi ngon để nấu cà riBí quyết làm cho món cà ri ếch thêm ngon
- Làm món ăn theo tỉ lệ và công thức đúng để món ăn thêm ngon.
- Sơ chế nguyên liệu cẩn thận để giảm mùi hôi ảnh hưởng đến món ăn.
- Bạn có thể thêm khoai tây, khoai lang vào món ăn hoặc kèm với bún nếu muốn.
Đó là cách làm món cà ri ếch cực đơn giản mà Mytour đã tổng hợp. Hãy vào bếp ngay để cả gia đình thưởng thức món ngon này!
Mua ếch tại Mytour để làm cà ri ếch thơm ngon: