Cá rô phi hấp sả là món ăn ngon, quen thuộc với mỗi gia đình Việt Nam. Hãy khám phá cách làm món cá rô phi hấp sả ngọt thịt, đậm đà ngay tại nhà nhé!
Cá rô phi hấp sả trở nên hấp dẫn nhiều người bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng sự bổ dưỡng mà món ăn này mang đến. Hãy cùng Mytour tìm hiểu cách làm món cá rô phi hấp sả tại nhà trong mùa dịch này nhé!
10 phút Chế biến
50 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm món cá rô phi hấp sả
- 1 con cá rô phi khoảng 1kg (đã làm sẵn).
- 2 cây sả, 2 trái cà chua, 2 củ hành tây, 8 cây thì là, 3 nhánh hành lá, 1 trái ớt.
- Gia vị: Muối nhuyễn, muối hột, bột canh, tiêu, hạt nêm, nước tương.
Mẹo hay:
Cách thực hiện món cá rô phi hấp sả
Bước 1 Sơ chế cá rô phi
Sơ chế cá rô phi.Bạn chuẩn bị một thau để đựng cá, sau đó sử dụng một chén muối hột để xát đều lên cả bề ngoài lẫn bên trong cá nhằm loại bỏ mùi tanh của cá.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Sơ chế các nguyên liệu khác.Sau khi mua sả về, rửa sạch và cắt lá, sau đó đập dập và băm nhỏ ¼ lượng sả có.
Đối với thì là, rửa sạch và cắt phần gốc, sau đó cắt lá thành khúc 2 - 3cm.
Về hành lá, sau khi rửa sạch và bỏ rễ, cắt thành khúc 2 - 3cm. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và cắt thành những miếng nhỏ. Còn ớt, rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.
Cuối cùng là cà chua, rửa sạch và cắt làm đôi, sau đó cắt thành những phần vừa ăn.
Bước 3 Ướp cá
Ướp cá.Bạn trộn vào một chén 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm và khuấy đều hỗn hợp này lên.
Sau đó, dùng dao khứa vào thịt cá và thoa hỗn hợp trên lên các phần đã khứa, nếu còn thừa thì trải đều khắp bề mặt cá. Tiếp theo, đặt sả lên sao cho sả trải đều trên các phần của cá và để khoảng 15 phút để thịt cá ngấm gia vị nhé.
Bước 4 Hấp cá
Hấp cá.Chuẩn bị dụng cụ hấp như hình minh họa, sau đó đặt dĩa inox lên đó, tiếp theo đặt sả còn lại và phần gốc thì là vào trước khi cho cá vào. Sắp xếp củ hành tây, cà chua, ⅓ thì là và hành lá, ớt xung quanh cá. Hấp cá trong 20 phút.
Cuối cùng, rưới lên cá 3 muỗng cà phê nước tương và đặt phần thì là, hành lá còn lại vào hấp thêm 2 - 3 phút nữa. Đã hoàn thành món cá rô phi hấp sả.
Thành phẩm
Thành phẩm cá rô phi hấp sả.Cá rô phi hấp sả là sự kết hợp tuyệt vời của tất cả các nguyên liệu, đặc biệt là thịt cá dai ngon và hương thơm đặc trưng của sả. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn khiến nhà bạn 'hao cơm' lắm đấy.
Dưới đây là cách làm cá rô phi hấp sả ngọt thịt thơm ngon, đậm đà mà Mytour đã tổng hợp. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!
Mua sả cây chất lượng tại Mytour để làm món cá rô phi hấp sả: