Hãy cùng Mytour khám phá cách làm món cá rô phi nướng muối ớt lá dứa thơm ngon ngay tại nhà trong bài viết này.
Cá rô phi là một món không thể thiếu trong bữa cơm gia đình, hãy cùng tìm hiểu cách làm món cá rô phi nướng muối ớt lá dứa ngon đơn giản ngay nhé.
Nguyên liệu làm cá rô phi nướng sả ớt và lá dứa
- 4 con cá rô phi
- 50g lá dứa
- 100g muối ớt
-
Sả
Cách chọn cá rô ngon:
- Để chọn cá rô phi ngon, bạn nên chọn những con còn tươi sống, thân cá sáng bóng, khi cầm lên cảm thấy chắc tay và nặng thịt. Ngoài ra, không nên chọn những con cá đã chết hoặc yếu ớt vì chúng có thể bị ươn và không ngon khi chế biến.
Cách làm cá rô phi nướng sả ớt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sau khi mua cá rô phi về, bạn nên rửa sạch bằng nước muối pha loãng hoặc rượu trắng để loại bỏ mùi tanh của cá. Sau khi rửa xong, sơ chế cá sạch sẽ và rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
Dùng dao để cắt 2 - 3 đường thẳng trên thân cá để cá thấm gia vị hơn khi ướp.
Sơ chế nguyên liệuLá dứa sau khi rửa sạch, bạn có thể cắt lá dứa thành 2 phần nhỏ nếu lá dứa quá to.
Bước 2: Ướp cá rô phi
Bạn chuẩn bị 100g muối ớt và sả trên một cái mâm nhỏ, sau đó ướp cá rô phi bằng muối ớt và sả. Phết đều hỗn hợp lên khắp bề mặt cá và nhét một nhánh sả vào bụng cá.
Ướp cá rô phiMẹo nhỏ: Nhét sả vào bụng cá giúp cá có mùi hương đậm đà khi nướng.
Bước 3: Nướng cá
Nướng cáĐặt cá lên vỉ nướng và nướng trên bếp than từ 5 đến 15 phút. Theo dõi cá để tránh cháy. Khi cá đã chín hai mặt, cho cá ra đĩa là có món ăn ngon rồi!
Bước 4: Thành phẩm
Khi cá đã chín, vỏ cá vàng đậm, thơm mùi sả và cay của ớt. Đặt cá lên đĩa và dùng cùng rau xanh, bánh tráng và bún.
Thành phẩmThưởng thức món cá rô phi nướng sả ớt
Thành phẩmMón cá rô phi nướng muối ớt lá dứa sẽ mang đến hương vị mặn nồng của muối ớt kết hợp với hương thơm của lá dứa. Đây là món ăn được gia đình và bạn bè yêu thích.
Những lưu ý khi làm món cá rô phi nướng sả ớt
Để món cá rô phi nướng sả ớt thơm ngon hơn và thành công từ lần đầu tiên, hãy lưu ý những mẹo sau:
- - Chọn mua cá tươi, không có mùi lạ
- Khứa cá trước khi ướp để gia vị thấm đều hơn
- Nướng cá đến khi vừa chín, không nướng quá lâu để cá không bị khô và mất đi hương vị ngon.
Cá rô phi có hình dáng màu tím, vảy sáng bóng, có 9-12 sọc đậm song song từ lưng xuống bụng. Vây đuôi có màu sọc đen sậm và phân bổ đều khắp vi đuôi. Vi lưng có những sóc trắng chạy song song trên nền xám đen. Viền vi lưng và vi đuôi có màu hồng nhạt. Cá rô phi có thể dài tới 0,6m và nặng 4 kg, là loài cá dễ nuôi. Thịt cá rô phi ngọt, bùi, giàu khoáng, ít mỡ, lượng đạm vừa phải, có vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng bổ bình thân.
Trên đây là cách làm món cá rô phi nướng muối ớt với lá dứa và cách nướng cá rô phi sao cho ngon mà không bị cháy. Chúc bạn thành công với công thức này!
Mua muối ớt tại Mytour