Bạn đang phân vân không biết nấu gì cho bữa trưa hôm nay? Hãy thử làm cá trắm chiên sốt chua ngọt với Mytour - đơn giản và nhanh chóng, chắc chắn sẽ khiến bữa trưa thêm hấp dẫn nhé!
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
4 người
Bạn đang tìm một món cá dễ làm, hấp dẫn để ăn cùng cơm thì hãy thử làm cá trắm chiên sốt chua ngọt. Cá trắm chiên có thịt săn chắc, béo và ngấm đậm vị sốt chua ngọt, rất dễ ăn và ngon miệng. Cùng Mytour ghi lại công thức ngay nhé!
Nguyên liệu làm cá trắm chiên sốt chua ngọt
- 1 kg cá trắm
- 30g ớt chuông đỏ
- 30g ớt chuông xanh
- 30g ớt chuông vàng
- 10g tỏi
- 15g hành tím
- 15g gừng
- 20ml sốt sườn xào chua ngọt
- 250ml nước
- Gia vị: dầu ăn, muối
- Rau thơm: Hành lá, thì là
Mẹo hay:
Hãy lựa chọn cá trắm còn bơi trong nước, thở đều, mắt to, sáng, con ngươi hơi lồi ra, vảy cá sạch sẽ, mang khép chặt, màu hồng hào, không có mùi lạ.
Không nên chọn những con cá trắm bơi lơ đờ, bụng không phẳng, mắt đục, con ngươi lõm vào, mang mở to, có màu đen, thịt cá không đàn hồi.
Cách làm cá trắm chiên sốt chua ngọt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cá trắm bạn làm sạch vây, vẩy, bóc mang, sau đó rửa sạch. Ngâm cá với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch bằng nước. Dùng dao cắt đầu và đuôi ra. Với phần giữa, hãy cẩn thận về bụng cá, cần cắt nhẹ nhàng, từ từ để tránh làm vỡ mật. Tiếp theo bạn lấy nội tạng cá ra, rửa sạch cá, để ráo.
Các loại ớt chuông bạn rửa sạch rồi cắt hạt lựu.
Gừng, tỏi, hành tím bạn cũng rửa sạch rồi đi băm nhuyễn.
Hành lá, thì là rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 2cm.
Sơ chế nguyên liệuBước 2 Chiên cá trắm
Đổ vào chảo 100ml dầu ăn và đun nóng. Sau đó, cho cá trắm vào chiên cho vàng đều cả 2 mặt là xong.
Chiên cá trắmBước 3 Sốt chua ngọt cho cá
Đun nóng 30ml dầu ăn, cho 10g tỏi băm, 15g hành băm, 15g gừng băm vào phi thơm.
Cho 20ml sốt sườn xào chua ngọt và 250ml nước vào rồi đảo đều, nấu cho đến khi sốt sôi lên. Sau đó, cho cá đã chiên giòn vào rồi nấu tiếp khoảng 1 - 2 phút rồi cho ớt chuông vào, nấu thêm 2 phút nữa. Cuối cùng, cho hành lá, thì là lên trên rồi tắt bếp là đã hoàn thành rồi.
Sốt chua ngọt cho cáThành phẩm
Sau khi hoàn thành việc chế biến, cá trắm chiên sốt chua ngọt tỏa ra hương thơm ngất ngây, khiến bạn muốn thưởng thức ngay lập tức. Cá trắm có vỏ ngoài vàng óng, giòn rụm, thịt bên trong mềm ngọt, kết hợp với sốt chua ngọt hấp dẫn. Bạn chỉ cần thêm một chén cơm nóng là có thể thưởng thức ngay.
Thành phẩm của cá trắm chiên sốt chua ngọtMua ớt chuông xanh tại Mytour để làm cá trắm chiên sốt chua ngọt cho bữa cơm nhà thêm phong phú: