Cá trê sau khi chiên sẽ có màu vàng ươm, vị giòn rụm. Khi chấm với nước mắm gừng, món ăn trở nên ngon tuyệt vời. Cách làm món này vô cùng đơn giản, hãy đọc tiếp bài viết để biết cách làm nhé.
Cá trê chiên chấm mắm gừng là một món ăn phổ biến ở miền Tây Nam Bộ. Cá sau khi chiên có vẻ ngoài vàng giòn, thịt ngọt, khi kèm với nước mắm gừng sẽ thêm phần hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp và thực hiện món này ngay nhé.
Nguyên liệu
- 600g cá trê (khoảng 3 con)
- 1 củ gừng, 1 trái ớt, 1 trái chanh
- Gia vị: dầu ăn, muối, đường, nước mắm
Cách thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua cá trê về, hãy rửa sạch bằng nước, sau đó chà cá với ít chanh và muối để loại bỏ nhớt, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để cá ráo nước. Đối với món cá trê chiên này, bạn nên sử dụng cá trê vàng để chiên sẽ thơm ngon hơn.
Dùng dao để gọt sạch vỏ gừng, sau đó rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng.
Loại bỏ đầu ớt, sau đó rửa sạch với nước, nếu bạn muốn món ăn cay, bạn có thể thêm nhiều ớt hơn.
Chanh được cắt thành từng miếng để lấy nước cốt chanh.
Bước 2: Rán cá
Đun nóng dầu trong chảo với một ít muối để tránh bắn dầu khi rán cá, khi dầu đã nóng, thả cá trê vào, rán ở lửa vừa để cá vàng đều mà không bị cháy rụi.
Khi rán, hãy để cá vàng một mặt rồi mới lật, để cá không bị vỡ và thơm ngon hơn.
Bước 3: Tạo nước mắm gừng
Trong lúc đợi cá chín, bạn làm nước mắm. Cho gừng và ớt vào cối, sau đó dùng chày giã cho nhuyễn mịn và đổ vào chén.
Sau đó, thêm gừng giã nhuyễn, nước mắm, đường và chanh vào chén, khuấy đều để tan đường, nêm nếm theo khẩu vị của bạn.
Khi cá đã chín, đặt lên đĩa và phục vụ kèm với nước mắm gừng đã pha. Đây là thành phẩm của chúng ta.
Với món cá trê chiên chấm mắm gừng này, bạn nên thưởng thức ngay sau khi cá mới chiên, khi lớp vỏ vẫn còn giòn. Ăn kèm với dưa leo hoặc xoài bào nhỏ cũng rất ngon. Chúc bạn thành công.