Để cốc cacao nóng trở nên thú vị và ngon hơn, bạn có thể thêm vào một chút tinh chất bạc hà, nước cốt dừa, mứt Nutella, mật ong, hạnh nhân, quế, chuối, vani…
Mứt Nutella
Nếu bạn là fan của mứt Nutella, đừng bỏ qua kết hợp cacao nóng với mứt Nutella.
Chỉ cần thêm 1 – 2 muỗng cà phê Nutella vào cốc cacao nóng, khuấy đều, bạn sẽ cảm nhận được hương vị cacao nóng độc đáo và thơm ngon hơn ngay lập tức.
Bạc hà
Nếu bạn muốn thay đổi hương vị của cacao nóng, hãy thêm vài giọt tinh chất bạc hà và đặt 1 cây kẹo vào cốc cacao nóng. Hương vị mát lạnh của bạc hà kết hợp với vị ngọt của kẹo sẽ làm thức uống trở nên hấp dẫn và thú vị hơn.
Mật ong
Với vị ngọt tự nhiên và hương thơm đặc trưng, chỉ cần thêm 1 muỗng cà phê mật ong vào cốc cacao, bạn sẽ thưởng thức được hương vị ngọt ngào và thơm phức của cacao.
Vani
Muốn cốc cacao của bạn có hương vị vani dịu nhẹ? Chỉ cần nhỏ vài giọt vani vào cốc cacao nóng sau khi pha chế, khuấy đều để vani hòa quện vào cacao, bạn sẽ có một cốc cacao vani thơm ngon và hấp dẫn ngay tức thì.
Quế
Quế là một loại gia vị phổ biến được sử dụng để làm đồ uống và món ăn. Bạn có thể cho 1 thanh quế hoặc 1 muỗng cà phê bột quế vào cốc cacao nóng, quế sẽ làm tăng thêm hương vị cho cacao nóng của bạn.
Bơ đậu phộng
- Pha cacao nóng với bơ đậu phộng cũng rất dễ dàng, chỉ cần cho bột cacao, sữa, đường vào nồi nhỏ đun sôi rồi cho bơ đậu phộng vào khuấy đều là có thể rót ra cốc thưởng thức ngay.
- Có thể thêm vani để tăng hương vị nhé.
Chuối
- Để làm món cacao chuối, bạn cho một ít chuối cắt nhỏ vào máy xay sinh tố cùng sữa tươi, kem tươi, xay nhuyễn trong 30 giây. Sau đó cho hỗn hợp chuối vào nồi nhỏ đun với ngọn lửa vừa trong 4 phút.
- Cuối cùng thêm bột cacao vào nồi, khuấy đều trong 2 phút, cacao chuối nóng cực ngon đã sẵn sàng cho bạn.
- Nếu muốn thêm chuối tươi, hãy nhớ cắt ít chuối, thả vào cốc cacao chuối nóng vừa pha nhé.
Caramel
Đặt một viên kẹo Caramel vào đáy cốc, sau đó thêm bột cacao, nước nóng vào cốc, khuấy đều cho kẹo tan hết là bạn đã hoàn thành 1 cốc cacao Caramel ngọt ngon rồi nhé.
Bạn cũng có thể dùng si rô hương caramel để tăng hương vị cho cốc cacao.
Nước cốt dừa
Sau khi pha cacao nóng xong, bạn có thể thêm 1 ít nước cốt dừa vào, vị béo thơm của nước cốt dừa sẽ khiến cốc cacao nóng của bạn ngon lành, có hương vị tuyệt hơn đấy.
Hạnh nhân
Thêm vào cốc cacao nóng 1 ít tinh chất hạnh nhân hoặc sữa hạnh nhân, bạn sẽ thấy cốc cacao của mình khác lạ, độc đáo ngay đấy.
Socola
Thêm 1 viên sô cô la vào đáy cốc trước khi thêm bột cacao và nước nóng sẽ làm cho hương vị cacao đậm hơn. Hãy thử và cảm nhận vị ngon như thế nào nhé!
Nếu bạn muốn đổi mới vị cacao nóng truyền thống, hãy áp dụng một trong những cách sau để tạo ra những cốc cacao thơm ngon, hấp dẫn hơn. Hãy để lại bình luận ở dưới nếu bạn muốn chia sẻ thêm cách làm cacao nóng ngon khác.
Bạn sẽ quan tâm:
- Phân biệt bột cacao nguyên chất và cacao pha
- Uống cacao có mập lên? Câu trả lời khiến bạn phải bất ngờ
- Có nên cho bé uống bột cacao?