Cam là loại trái cây quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, giàu vitamin C, tốt cho sức khỏe và chống lão hóa. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm cam sấy khô bằng lò nướng nhanh gọn, đơn giản ngay tại nhà!
15 phút Chế biến
3 giờ Dành cho
3 - 4 người
Như chúng ta đã biết, cam là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe, chống lão hóa vì chúng giàu vitamin C. Cam còn có màu sắc đẹp và mùi thơm dễ chịu, thích hợp cho việc chế biến các món ăn và đồ uống hoặc trang trí.
Thường người ta sẽ cắt lát và sấy khô cam để bảo quản, dùng để pha trà với quế và mật ong hoặc trang trí gói quà cho những người thân yêu. Hãy cùng Mytour vào bếp làm cam sấy khô bằng lò nướng một cách đơn giản, nhanh chóng nhé!
Nguyên liệu làm cam sấy khô bằng lò nướng
- 8 quả cam vàng
- 3 quả chanh vàng
- Dụng cụ: Khăn giấy, dao, thớt, lò nướng,...
Mẹo hay:
Cam và chanh tươi sẽ có núm cuống còn nguyên, khi sờ vào núm cuống thấy chắc chắn và không rụng. Lá cam và lá chanh có thể vẫn tươi hoặc đã héo nhưng vẫn còn dính ở cuống. Quả cam khi cầm chắc tay và có phần cuống lõm xuống so với xung quanh sẽ là quả mọng và đầy nước!
Cách làm cam sấy khô bằng lò nướng
Bước 1 Sơ chế cam và chanh
Sau khi mua cam và chanh về, bạn rửa sạch và để ráo nước.
Tiếp theo, bạn sử dụng dao để thái cam và chanh thành những lát dày khoảng 0.5 cm. Sau khi thái xong, bạn trải lớp khăn giấy lên khay, sau đó xếp cam và chanh đã thái lên trên. Tiếp tục lớp cam và chanh, xen kẽ với lớp khăn giấy cho đến khi hết cam và chanh. Thao tác này giúp cam và chanh thấm bớt nước trước khi đưa vào lò sấy.
Sơ chế cam và chanhBước 2 Sấy cam và chanh bằng lò nướng
Bạn sắp xếp cam và chanh đã thấm nước vào khay nướng. Bật lò nướng ở chế độ lửa thứ 2 cùng quạt với nhiệt độ 1100 độ C, thời gian sấy tổng cộng là 3 tiếng.
Sau khi đã sấy được 45 phút, bạn mở lò ra, lật khay để mặt dưới của cam và chanh hấp thụ nhiệt đều và tiếp tục sấy thêm đến khi đủ 3 tiếng. Nhớ mở cửa lò một ít để hơi nước có thể thoát ra trong quá trình sấy nhé!
Sấy cam và chanh bằng lò nướngKết quả cuối cùng
Cam sấy bằng lò nướng có màu vàng nâu rất đẹp mắt, màu sắc tự nhiên của vỏ và ruột cam không bị biến dạng hoặc biến chất, mùi thơm dễ chịu. Bạn có thể bảo quản cam sấy trong lọ thủy tinh cùng với hoa hồi và quế, dùng để pha trà hoặc trang trí các món bánh, nước hoặc thiệp theo sở thích của bạn!
Kết quả sau khi sấy cam và chanh bằng lò nướngCam sấy khô bằng lò nướng chứa nhiều vitamin C, khoáng chất, canxi, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác. Chúng có tác dụng vô cùng tuyệt vời đối với sức khỏe cũng như chống lão hóa. Hãy bắt tay vào làm ngay thôi! Mytour chúc bạn thành công và có những giây phút thư giãn tuyệt vời!
Mua cam vàng tại Mytour để thực hiện cam sấy khô bằng lò nướng: