25 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm canh bắp cải cuộn thịt bằm
- 1kg bắp cải nồi (chọn bắp to)
- 400g thịt heo xay
- 20g nấm mèo
- Hành lá
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu xay
Cách làm canh bắp cải cuộn thịt bằm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sau khi rửa sạch bắp cải, dùng dao khoét ở giữa. Xắt nhuyễn gốc hành lá, giữ lại phần lá và rửa sạch. Ngâm nấm mèo trong nước sôi cho nở ra rồi xắt nhuyễn bằng dao.
Sơ chế nguyên liệuBước 2 Ướp thịt và luộc nguyên liệu
Cho thịt xay và mộc nhĩ vào tô, nêm thêm 2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh nước mắm vào thịt.
Ướp thịtChuẩn bị một nồi nước sôi, trụng sơ bắp cải khoảng 30 giây rồi vớt ra tô nước. Hành lá cũng trụng sơ qua để khi gói không bị gãy.
Luộc nguyên liệuBước 3 Cuộn thịt
Lá bắp cải cắt đôi và bỏ phần sống. Đặt thịt vào bên trong và cuốn lại thành hình trụ hoặc hình vuông, sau đó cột lại bằng hành lá.
Phần thịt còn lại dùng để nấu canh. Đồng thời để lại vài lá bắp cải để cắt sợi.
Cuộn thịtBước 4 Nấu canh
Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đợi sôi thì cho thịt vào xào cho săn rồi cho bắp cải sợi vào. Nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt và khuấy đều. Sau đó, đặt bắp cải cuộn vào, thêm nước đến mức mặt canh, đậy nắp và đun sôi rồi tắt bếp.
Nấu canhBước 5 Thành phẩm
Món canh bắp cải cuộn thịt đã hoàn thành. Đây là một món ăn hấp dẫn, ai cũng muốn thử ngay. Bắt tay vào bếp và làm cho cả nhà thưởng thức nhé!
Thành phẩmThưởng thức
Món canh bắp cải cuộn thịt đã hoàn thành. Vị nước dùng trong, thanh ngọt, bắp cải giòn và thịt đậm đà. Mời thưởng thức!
Thưởng thức canh bắp cải cuộn thịtBạn đã thử món canh bắp cải cuộn thịt này chưa? Rất ngon và hấp dẫn đúng không? Chỉ cần một chút sáng tạo là bạn đã có ngay một món ăn mới và đặc biệt. Với món canh này, bạn sẽ quên ngay đi nỗi ngán rau của mình. Hãy thử ngay và chia sẻ cảm nhận của bạn!
Xem video trên Tiktok hướng dẫn cách làm canh bắp cải cuộn thịt:
Mua thịt xay tươi ngon tại Mytour để chuẩn bị cho món canh bắp cải cuộn thịt: